SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VIỆC SỬ DỤNG DẦU NHỚT CHẤT LƯỢNG VÀ DẦU NHỚT "DỎM"

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VIỆC SỬ DỤNG DẦU NHỚT CHẤT LƯỢNG VÀ DẦU NHỚT "DỎM"
13:08:29 09/11/2020
Tóm tắt nội dung

  Khả năng bôi trơn kém

  Những loại nhớt kém chất lượng độ bôi trơn của chúng rất kém. Do khả năng bám dính trên bề mặt kém nên bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Từ đó tăng độ ma sát của máy móc, các chi tiết bị ăn mòn, làm giảm lực đẩy của động cơ.

  Khả năng lấp đầy các khe hở giữa các chi tiết kém làm cho máy móc mài mòn nhiều, không còn tác dụng bôi trơn. Máy móc dễ bị kẹt do động cơ không thể hoạt động trơn tru.

  Độ nhớt quá nhỏ khiến xilanh khó có thể bơm nhiên liệu. Trong quá trình hoạt động có thể sẽ bị lọt xuống buồng đốt và bị phân hủy trong kho nhiên liệu của máy.

   

  Phân lọc cặn bẩn kém – gây mòn bề mặt máy

  Trong quá trình hoạt động mạnh mẽ của các chi tiết máy sản sinh ra một lượng cặn bẩn. mạt kim loại rất lớn. Đó là còn chưa kể đến khi hoạt động sức nóng sẽ thu hút vô số bụi bẩn ngoài không khí. Dầu nhớt có tác dụng lấy đi các cặn bẩn đó. Nếu nhớt kém chất lượng không thể cuốn theo cặn bẩn chúng sẽ mài mòn các chi tiết máy.

   

  Nhanh đóng cặn

  Động cơ bị đóng cặn là do chất lượng lọc của dầu kém. Lâu ngày gây đọng lại dầu khô và cháy bám trên các chi tiết máy.

  Khả năng lọc dầu kém ngày này qua ngày khác khiến các cặn bẩn bám mãi trên các chi tiết máy. Việc này ảnh hưởng vô cùng lớn đến hoạt động của động cơ. Khi dầu đã hết khả năng bôi trơn, các chi tiết máy bị mài mòn quá nhiều cộng với cặn bẩn từ dầu cháy làm lọc dầu của bạn vô tác dụng.

  Ngoài ra bạn nên chú ý đến việc thay dầu thường xuyên. Không phải chỉ dầu kém chất lượng mới gây hiện tượng đóng cặn mà dầu dùng quá lâu cũng mất khả năng lọc cặn.

   

  Linh kiện bên trong dễ hư hỏng – mài mòn

  Dầu nhớt dữ vai trò làm sạch động cơ, bôi trơn giải nhiệt. Nhưng đối với các loại chất lượng kém việc này không thể hoàn thành. Nếu bạn lựa chọn phải loại hàng giả đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ bị đối đãi một cách khắc nghiệt. Các chi tiết bị ảnh hưởng nhiều nhất là pit-tong, sec-măng…lâu ngày không được bôi trơn, cặn bẩn ma sát nhiều làm các chi tiết máy dễ bị mài mòn.

   

  Hao nhiên liệu

  Trong động cơ đốt 15% động cơ sinh và tiêu phí vào lực ma sát. Ma sát cao không những làm mài mòn động cơ mà còn ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu. Độ nhớt bôi trơn của dầu là yếu tố quyết định điều đó. Có nghĩa là lực ma sát càng cao thị lượng nhiên liệu tiêu phí sẽ càng cao và ngược lại.

  Như trên đã nói chất lượng của dầu dỏm độ bôi trơn rất kém làm ảnh hưởng đến hoạt động ma sát của động cơ. Từ đó làm tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động.

  Vậy không phải cứ tiết kiệm thay dầu nhớt rẻ tiền là bạn có thể tiết kiệm đâu nhé. Ngược lại bạn còn phải tốn khá nhiều tiền vào việc mua xăng đấy.

   

  Đốt không hết nhiên liệu gây ô nhiễm môi trường

  Biểu hiện của một chiếc xe chạy có khói trắng hoặc đen thoát ra ngoài là do lượng nhiên liệu không được đốt cháy hết. Nguyên nhân của việc này là di nhiên liệu được bơm nên quá nhiều không được đốt hết trong buồng đốt. Từ đó khói được đẩy ra ngoài gây ô nhiễm môi trường không khí.

  Nguyên nhân dẫn đến việc này có vài lý do là do bộ chế hòa khí bị hỏng, lọc gió bị hỏng hoặc bị tắc. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do nhiên liệu chứa nhiều tạp chất, lẫn trong xăng xuống dưới. Việc này gây ra là do dầu nhớt kém chất lượng nên không thể lọc cặn bẩn lâu ngày bị chàn hoặc nọt sang xăng. Làm cho xăng bị bẩn theo.

  Khi khởi động tạp chất bẩn trong xăng sẽ theo xi – lanh đến động cơ đốt. Từ đó xả khói đen ra ngoài ống bô xe.

  Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng dầu nhớt cho động cơ của mình. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, SUPER S Vietnam tự tin mang đến các sản phẩm chất lượng cao với giá hợp lý.

   

  Bài viết khác
  Ở đâu bán dầu nhớt ô tô nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt?

  Ở đâu bán dầu nhớt ô tô nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt?

  Để các chi tiết, máy móc trong ô tô vận hành tốt, trơn tru và đảm bảo an toàn thì lựa chọn dầu nhớt là cực kỳ quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối, cung cấp các dòng dầu nhớt với mẫu mã đa dạng. Vậy ở đâu bán dầu nhớt ô tô nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt?
  Xem thêm
  Những thương hiệu dầu nhớt và địa chỉ mua dầu nhớt Mỹ tại Tp.HCM uy tín

  Những thương hiệu dầu nhớt và địa chỉ mua dầu nhớt Mỹ tại Tp.HCM uy tín

  Dầu nhớt từ lâu đã được coi là “bảo bối” với động cơ, máy móc. Nhờ có dầu nhớt mà động cơ đã vận hành trơn tru và được bảo vệ toàn diện hơn. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu dầu nhớt khác nhau như nhớt nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Châu u… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Cùng tìm hiểu về các thương hiệu dầu nhớt tại Việt Nam sau đây.
  Xem thêm
  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, được ưa chuộng nhất hiện nay?

  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, được ưa chuộng nhất hiện nay?

  Đối với động cơ xe thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ có tác dụng bôi trơn mà còn giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ động cơ. Hiện nay, các thương hiệu dầu nhớt nhập khẩu được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng và tính hiệu quả. Trong đó, các dòng dầu nhớt đến từ Mỹ đang chiếm thị phần lớn hiện nay. Vậy nên lựa chọn sản phẩm dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt?
  Xem thêm
  Dầu nhớt ô tô nhập khẩu từ Mỹ loại nào chất lượng, giá tốt?

  Dầu nhớt ô tô nhập khẩu từ Mỹ loại nào chất lượng, giá tốt?

  Để động cơ ô tô có thể vận hành, hoạt động trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ô tô mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, các sản phẩm nhập khẩu đang được người tiêu dùng quan tâm. Vậy nên mua dầu nhớt ô tô nhập khẩu từ Mỹ loại nào tốt?
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Để máy móc, động cơ hoạt động ổn định, trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ra đời. Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó tốt, đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt phổ biến trên toàn cầu trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu Super S chính hãng, uy tín, giá tốt?

  Ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu Super S chính hãng, uy tín, giá tốt?

  Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu nhớt, trong đó Super S là thương hiệu được ưa chuộng và tìm mua nhiều hiện nay. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín bán Super S là cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng, an toàn của động cơ. Vậy ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu Super S chính hãng, giá tốt?
  Xem thêm
  Lựa chọn dầu nhớt nhập khẩu 100% Mỹ liệu có phù hợp tại thị trường Việt Nam?

  Lựa chọn dầu nhớt nhập khẩu 100% Mỹ liệu có phù hợp tại thị trường Việt Nam?

  Đối với động cơ, đặc biệt là động cơ ô tô thì dầu nhớt là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ giúp động cơ vận hành ổn định mà còn đảm bảo độ bền lâu. Trong nhiều thương hiệu dầu nhớt thì các sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu 100% Mỹ đang được ưa chuộng hơn cả. Vậy dòng sản phẩm này có phù hợp với động cơ tại thị trường Việt Nam không?
  Xem thêm
  Những sai lầm nên tránh khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô

  Những sai lầm nên tránh khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô

  Nhu cầu sử dụng dầu nhớt cho ô tô ngày một lớn. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách chọn dầu nhớt như thế nào để đảm bảo phù hợp và mang lại hiệu quả cho động cơ, máy móc. Vì vậy bạn cần nắm được những sai lầm nên tránh khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô để có để sở hữu được một loại dầu nhớt hoàn hảo cho động cơ.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

  Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

  Để máy móc có thể vận hành trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất và có thể giúp bảo vệ máy móc trong ô tô thì việc tìm hiểu và lựa chọn một loại dầu nhớt phù hợp là cực kỳ quan trọng. Vậy phải lựa chọn dầu nhớt ô tô như thế nào tốt? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Bật mí 5 yếu tố giúp xe ô tô chạy nhanh mà vẫn bền bỉ

  Bật mí 5 yếu tố giúp xe ô tô chạy nhanh mà vẫn bền bỉ

  Bên cạnh xe máy thì ô tô là phương tiện phổ biến tại Việt Nam. Ô tô ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, an toàn của nó. Mặc dù vậy thì không phải ai cũng biết sử dụng ô tô đúng cách. Vậy phải làm thế nào để xe ô tô vừa chạy nhanh mà vẫn bền bỉ, đặc biệt là ít xảy ra hỏng hóc?
  Xem thêm
  zalo