Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?
10:15:36 12/05/2021
Tóm tắt nội dung

  Máy móc, động cơ muốn vận hành trơn tru và ổn định thì cần có dầu nhớt. Trên thực tế, dầu nhớt hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các chi tiết máy. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng dầu nhớt hiện nay là rất lớn. Không chỉ được sử dụng trong các động cơ phương tiện giao thông mà dầu nhớt còn được dùng nhiều trong các ngành đóng tàu, chế tạo máy...

  Khi sử dụng dầu nhớt thì liệu bạn có biết loại dầu nhớt mình sử dụng được sản xuất như thế nào, thành phần chính là gì và có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt? Nắm chắc được những thông tin này từ Super S sẽ giúp bạn lựa chọn được một loại dầu nhớt phù hợp nhất cho động cơ.

   

  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào?

   

  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào?

  Trước đây, để giúp động cơ, các chi tiết máy có thể vận hành trơn tru thì người ta thường sử dụng mỡ lợn hoặc dầu oliu. Khi nguyên vật liệu trở nên cạn dần và đắt đỏ thì người ta đã chuyển sang sử dụng dầu cọ hoặc dầu từ các loại thảo mộc.

  Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, con người đã biết khai thác nguồn tài nguyên quý giá và tạo ra các loại dầu, trong đó có dầu nhớt. Sau khi ra đời, dầu nhớt đã sớm trở thành “linh hồn” của máy móc và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Vậy dầu nhớt hiện nay được sản xuất như thế nào?

   

  Dầu gốc khoáng kết hợp với các chất phụ gia và sẽ tạo thành các loại dầu thủy lực, dầu máy hay mỡ bôi trơn.
   

  Các loại dầu gốc sẽ được xử lý tại nhà máy lọc dầu. Các nhà máy sẽ tiến hành pha trộn và đóng gói theo yêu cầu phù hợp. Ngoài ra trong công đoạn đó, dầu nhớt cũng được làm sạch, lọc cặn bẩn cũng như xử lý các công việc chuyên môn. Tùy vào từng loại dầu cụ thể sẽ có cách thức pha trộn cũng như nguyên vật liệu khác nhau như:

  Dầu gốc khoáng kết hợp với các chất phụ gia và sẽ tạo thành các loại dầu thủy lực, dầu máy hay mỡ bôi trơn. Còn nếu dầu gốc tổng hợp 100% khi kết hợp cùng chất phụ gia sẽ cho ra đời dầu nhớt máy, mỡ bôi trơn và nhớt thủy lực. Dầu gốc bán tổng hợp cũng thêm chất phụ gia sẽ tạo thành mỡ bôi trơn, nhớt thủy lực và nhớt máy.

  Cấu tạo của dầu nhớt

  Hiện nay các loại dầu nhớt nội địa, dầu nhớt liên doanh hay dầu nhớt nhập khẩu Mỹ, châu Âu về cơ bản đều có những thành phần tương tự nhau. Cụ thể, dầu nhớt có thành phần chủ yếu là dầu gốc và các chất phụ gia. Tùy vào cách xử lý khác nhau mà sẽ phân thành 3 loại dầu chính: Dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và dầu gốc bán tổng hợp.

   

  >>> Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô phù hợp nhất

   

  Dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và dầu gốc bán tổng hợp

   

  Trong các loại dầu nhớt thì dầu gốc sẽ chiếm khoảng 90 – 95%, còn lại là các chất phụ gia. Các chất phụ gia được sử dụng trong dầu nhớt chủ yếu là để dầu nhớt thêm phần hoàn thiện hơn. Mặc dù chất phụ gia được sử dụng hoàn toàn đúng quy định, tuy nhiên trong quá trình sản xuất dầu nhớt nếu không sử dụng theo hàm lượng phù hợp thì sẽ khiến dầu nhớt thành phẩm bị mất chức năng.

  Trên thực tế, hàm lượng dầu gốc trong mỗi loại dầu nhớt sẽ được nhà sản xuất điều chỉnh cho phù hợp. Chính vì vậy mà chỉ cần hàm lượng dầu gốc đạt từ trên 90% là loại dầu nhớt đó sẽ đạt tiêu chuẩn.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt

  Dầu nhớt được sản xuất theo đúng quy trình, chất lượng tốt sẽ giúp máy móc, động cơ vận hành ổn định nhất và đảm bảo độ bền cao. Còn đối với những loại dầu nhớt không đảm bảo chất lượng thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy móc và gây ra mất an toàn trong quá trình sử dụng.

  Vậy hiện nay có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Để đánh giá chất lượng dầu thô thì bạn có thể dựa vào 3 yếu tố: Hàm lượng lưu huỳnh, độ nhớt tương đối, tỷ trọng. Trong đó, dầu thô có giá trị cao sẽ có tỷ trọng nhẹ, ít lưu huỳnh và có độ nhớt lớn. Hiện nay có thể dễ dàng tìm thấy dầu thô ở các vùng biển Bắc của châu Âu, vịnh Mexico của Mỹ và biển Đông của Việt Nam.

   

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt

   

  Bên cạnh đánh giá chất lượng dầu thô thì yếu tố sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến dầu nhớt thành phẩm. Cụ thể, nhà máy sản xuất dầu nhớt cần đảm bảo theo tiêu chuẩn API, quy trình sản xuất và đầu ra được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo chất xúc tác và dung môi.

  Có thể thấy hiện nay sử dụng dầu nhớt cho động cơ đã trở nên phổ biến và không thể thiếu. Vì vậy để đảm bảo động cơ vận hành tốt và hiệu quả thì bạn phải lựa chọn loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn. Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các dòng sản phẩm dầu nhớt Việt Nam, dầu nhớt nhập khẩu Mỹ, dầu nhớt nhập khẩu châu Âu... Bạn cần tìm hiểu và đánh giá chất lượng để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

   

  >>> Ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng?

   


  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Những ngày cuối năm, mọi người thường bận rất nhiều việc khác nhau. Trong đó có việc bảo dưỡng cho xe của mình để phục vụ cho việc đi lại, về quê. Nếu lo lắng không biết nên dùng loại nhớt gì tốt để thay cho xe thì SUPER S VIETNAM xin đề xuất một loại nhớt xe máy hiệu suất cao được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
  Xem thêm
  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những ngày cuối năm, Lễ Tết là dịp mọi người về quê sum họp với gia đình và chiếc xe là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường ấy. Cho dù là xe hơi, xe máy, hay xe khách,... cũng phải lưu ý những điều sau đây để chúng hoạt động tốt trong dịp Tết này nhé:
  Xem thêm
  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  Ngày 01/12/2021 vừa qua, tại buổi lễ Ra mắt Nhà Phân Phối chính thức Khu vực Miền Bắc diễn ra tại Hà Nội, Đại diện Công ty TNHH HERMIT ASIA đã trao chứng nhận Nhà Phân Phối Uỷ quyền Dầu nhớt Super S nhập khẩu từ Mỹ cho Đại diện Công ty CP Kinh Doanh Thương Mại Dịch Vụ Hải Âu (HAI AU TRASEVI., JSC) - đơn vị quản lý HAI AU AUTO SERVICE. Đây là cột mốc rất quan trọng đánh dấu sự hợp tác của hai bên nhằm đưa sản phẩm dầu nhờn SUPER S tại thị trường VN từng bước phát triển.
  Xem thêm
  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Một chiếc xe ô tô muốn vận hành tốt, ổn định là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó không thể không nhắc tới vai trò của dầu nhớt với động cơ ô tô. Việc sử dụng dầu nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ vận hành tốt hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Việc bảo trì dưỡng máy là điều cần thiết để một chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp theo từng mùa, từng loại xe là điều biker nên lưu ý. Theo Super S tìm hiểu thêm nhé!
  Xem thêm
  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Để giúp động cơ vận hành ổn định và bền lâu thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu một loại dầu nhớt chất lượng, đảm bảo thì sẽ giúp động cơ xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn và giúp tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, nếu dầu nhớt kém chất lượng sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hóc. Vì vậy khi chọn dầu nhớt cho xe máy Honda bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
  Xem thêm
  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Dầu nhớt có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng được ưa chuộng và sử dụng thiết yếu trong cuộc sống. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều thương hiệu dầu nhớt với chất lượng, mẫu mã, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm dầu nhớt nào đang được ưa chuộng và mang lại hiệu quả tốt hiện nay? Cùng tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt là một loại chất lỏng đặc biệt đóng vai trò quan trọng đối với các động cơ, máy móc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt có xuất xứ từ nhiều quốc gia. Trong đó Mỹ là một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng. Vậy dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Để máy móc, động cơ hoạt động ổn định, trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ra đời. Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó tốt, đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt phổ biến trên toàn cầu trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

  Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

  Để máy móc có thể vận hành trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất và có thể giúp bảo vệ máy móc trong ô tô thì việc tìm hiểu và lựa chọn một loại dầu nhớt phù hợp là cực kỳ quan trọng. Vậy phải lựa chọn dầu nhớt ô tô như thế nào tốt? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
  Xem thêm
  zalo