Tổng hợp các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Tổng hợp các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ
12:46:19 18/03/2021
Tóm tắt nội dung

  Tiêu chuẩn dầu nhớt ra đời nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người sử dụng. Vậy có những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ nào thông dụng hiện nay?

  Dầu nhớt (dầu bôi trơn) được sử dụng để bôi trơn cho các loại động cơ như động cơ ô tô, động cơ xe máy... Mỗi thương hiệu đều sẽ có những công thức để pha chế dầu nhớt khác nhau. Nhưng dù là dầu nhớt ô tô, dầu nhớt xe máy hay có các cách pha khác nhau thì cũng đều phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ có trong bài viết sau.

  Dầu nhớt được coi là một loại dầu bôi trơn đặc biệt để giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Trên thị trường hiện nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại dầu nhớt được sử dụng cho ô tô, xe máy cùng nhiều thiết bị máy móc khác đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

  Mỗi thương hiệu đều sẽ có những cách pha chế riêng để tạo ra những loại dầu nhớt ô tô, xe máy phù hợp nhất. Nhưng dù là pha theo bất cứ công thức nào thì những thương hiệu dầu nhớt đó đều phải tuân theo những quy định chung của thế giới. Những quy định, tiêu chuẩn này sẽ giúp các thương hiệu có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Vậy hiện nay có những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ nào?

  Tiêu chuẩn SAE (Society of Automotive Engineers) từ Hiệp hội Kỹ sư Ô tô

  Nhắc tới các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu không thể không nhắc tới tiêu chuẩn SAE. SAE là viết tắt của cụm từ “Society of Automotive Engineers”, đây là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới dành cho sản phẩm dầu nhớt. Tiêu chuẩn SAE này sẽ phân loại dầu nhớt theo độ cứng và độ mềm.

  Thông thường, trong quá trình sử dụng xe bạn cần bảo dưỡng định kỳ để phát hiện ra sớm những vấn đề. Khi bảo dưỡng xe bạn cần tìm hiểu và nắm được dầu nhớt là gì để có thể tính được độ đậm đặc của chúng. Với những loại dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ khi có tiêu chuẩn SAE sẽ có ký hiệu riêng.

  Ví dụ, ký hiệu cho sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn SAE là 2W-30. Trong đó, 2 được coi là trị số về đặc tính của dầu ở điều kiện nhiệt độ thấp, W là chỉ mùa đông, 30 và để chỉ trị số đặc tính của dầu ở điều kiện nhiệt độ cao.

  Tiêu chuẩn SAE này sẽ phân loại dầu nhớt theo độ cứng và độ mềm.

   

  API - Tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ

  API được viết tắt từ American Petroleum Institute, đây là tiêu chuẩn được Viện Dầu khí Hoa Kỳ (Hiệp hội thương mại quốc gia duy nhất đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp Dầu khí tại Mỹ) đưa ra cho các đánh giá toàn diện về sản phẩm dầu nhớt. Các loại dầu nhớt muốn được phân phối tại thị trường Mỹ đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn API. Hiện nay, API đã trở thành tiêu chuẩn tối thiểu trên toàn thế giới.

  Cụ thể, tiêu chuẩn API sẽ cung cấp các tiêu chuẩn, chứng nhận cho các sản phẩm như: Động cơ xăng và động cơ diesel. Có thể nói, API là một trong những tiêu chuẩn dành cho dầu nhớt khá nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà những sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn API đều có chất lượng tốt và có giá trị cao hơn so với những dòng sản phẩm không đạt.

   

  Tiêu chuẩn ILSAC của Hội đồng Tiêu chuẩn và phê chuẩn Dầu nhớt Quốc tế

  Hiện nay, ILSAC cũng là một trong những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ phổ biến hiện nay. Được viết tắt từ cụm từ: International Lubricants Standardization and Approval Committee, ILSAC là tiêu chuẩn để đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ ô tô trên thế giới.

  ILSAC được thành lập vào năm 1992 bởi AAMA – đại diện của 3 hãng sản xuất động cơ (Daimler Chrysler Corporation, Ford Motor Company, General Motors Corporation) và JAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản). Với tiêu chuẩn ILSAC sẽ giúp xác nhận nhu cầu và quản lý các thông số kỹ thuật của dầu nhớt dành cho các động cơ xăng. Chính vì vậy mà ILSAC là tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường Mỹ và Nhật.

  Tiêu chuẩn GM Dexos

  GM Dexos chuyên cung cấp tiêu chuẩn, đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ được sản xuất bởi General Motors. Bạn sẽ bắt gặp tiêu chuẩn GM Dexos ở nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như: Chevrolet, Cadillac, Buick...

  Cụ thể, các dòng sản phẩm dầu nhớt muốn đạt tiêu chuẩn GM Dexos thì bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn của ILSAC và API. Bên cạnh đó, để đạt được tiêu chuẩn GM Dexos thì sản phẩm cũng cần thỏa mãn các tiêu chuẩn đặc biệt của GM như: GM Dexos 1, GM Dexos 1 – gen 2, GM Dexos 2.

  Có thể thấy, các dòng dầu nhớt ô tô, xe máy hay dòng dầu nhớt nhập khẩu Super S mới ra đời để nhận được sự tin dùng đều phải đạt nhiều trong số các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ trên.

  Khi lựa chọn sản phẩm dầu nhớt người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn để có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm dầu nhớt đó. Sử dụng các loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn sẽ giúp động cơ chạy êm hơn, bền lâu hơn, bảo vệ hệ thống máy móc.

  Do đó, khi mua một sản phẩm dầu nhớt bạn cần kiểm tra kỹ các tiêu chuẩn mà chúng đạt được và lựa chọn những cơ sở bán dầu nhớt uy tín và được tin dùng trên thị trường.

  ___________________________

  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Kinh nghiệm đi đường dài cho tài xế mới

  Kinh nghiệm đi đường dài cho tài xế mới

  Trong bài viết này, dầu nhớt Super S sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho những tài xế còn e ngại và lo lắng trong việc thử sức với những lộ trình dài.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lái xe trên cát để không sa lầy

  Kinh nghiệm lái xe trên cát để không sa lầy

  Lái xe trên địa hình đồi cát được đánh giá là một trong những hoạt động thú vị tại những khu vực có nắng gắt. Tuy nhiên nếu không nắm vững những kỹ năng và “thủ thuật” căn bản, khả năng bạn gặp phải tình huống bị “sa lầy” là khá cao.
  Xem thêm
  Áp suất lốp xe ô tô là gì và tầm quan trọng đối với vận hành xe ô tô

  Áp suất lốp xe ô tô là gì và tầm quan trọng đối với vận hành xe ô tô

  Áp suất lốp xe là gì và có quan trọng không? Vấn đề này thường bị bỏ ngõ bởi rất nhiều tài xế. Họ chủ quan nghĩ đơn giản rằng cứ “bơm bánh cho cứng chạy cho nhanh”, hoặc “xẹp xíu cũng có sao đâu”.
  Xem thêm
  Có nên tháo bình ắc quy ra khi không chạy xe ô tô lâu ngày?

  Có nên tháo bình ắc quy ra khi không chạy xe ô tô lâu ngày?

  Trên nhiều diễn đàn về xe ô tô trong những ngày giãn cách rộ lên câu hỏi “có nên tháo bình ắc quy ra khỏi xe ô tô không hoạt động lâu ngày hay không?”. Chủ đề này nhận được nhiều phản hội thú vị và hữu ích. Cùng dầu nhớt Super S tìm hiểu thêm.
  Xem thêm
  Vệ sinh xe ô tô đúng cách để bảo vệ xế yêu luôn bền đẹp

  Vệ sinh xe ô tô đúng cách để bảo vệ xế yêu luôn bền đẹp

  Vậy làm thế nào để vệ sinh xe ô tô đúng cách giúp xế yêu luôn bền đẹp và an toàn. Cùng dầu nhớt Super S tìm hiểu nhé!
  Xem thêm
  Dầu thủy lực cho xe nâng hạ nào tốt nhất

  Dầu thủy lực cho xe nâng hạ nào tốt nhất

  Dầu thủy lực cho máy nâng chất lượng cao để bạn tham khảo là dòng sản phẩm dầu thủy lực Super S chống mài mòn Super S HYDRAULIC FLUID AW68 có chỉ số ISO 68.
  Xem thêm
  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại?

  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại?

  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại? Dầu thủy lực là loại dầu chuyên dụng dùng trong ngành công nghiệp nặng và các hệ thống thủy lực.
  Xem thêm
  Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

  Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

  Dầu thủy lực là gì và dầu thủy lực có độc không? Chúng gây ra những bệnh gì cho con người và phương án bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm

  Kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm

  Vậy kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm thì không phải ai cũng rành. Cùng dầu nhớt ô tô Super S liệt kê một số kinh nghiệm đã được thực tế kiểm chứng sau đây.
  Xem thêm
  Những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến hiện nay

  Những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến hiện nay

  Xe ô tô càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn đồng nghĩa kéo theo nhiều sáng kiến nâng cao sự an toàn cho phương tiện giao thông này. Cùng dầu nhớt Super S điểm danh những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến nhất hiện nay được sử dụng mục đích như thế nào.
  Xem thêm
  zalo