Tổng hợp các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Tổng hợp các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ
12:46:19 18/03/2021
Tóm tắt nội dung

  Tiêu chuẩn dầu nhớt ra đời nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người sử dụng. Vậy có những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ nào thông dụng hiện nay?

  Dầu nhớt (dầu bôi trơn) được sử dụng để bôi trơn cho các loại động cơ như động cơ ô tô, động cơ xe máy... Mỗi thương hiệu đều sẽ có những công thức để pha chế dầu nhớt khác nhau. Nhưng dù là dầu nhớt ô tô, dầu nhớt xe máy hay có các cách pha khác nhau thì cũng đều phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ có trong bài viết sau.

  Dầu nhớt được coi là một loại dầu bôi trơn đặc biệt để giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Trên thị trường hiện nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại dầu nhớt được sử dụng cho ô tô, xe máy cùng nhiều thiết bị máy móc khác đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

  Mỗi thương hiệu đều sẽ có những cách pha chế riêng để tạo ra những loại dầu nhớt ô tô, xe máy phù hợp nhất. Nhưng dù là pha theo bất cứ công thức nào thì những thương hiệu dầu nhớt đó đều phải tuân theo những quy định chung của thế giới. Những quy định, tiêu chuẩn này sẽ giúp các thương hiệu có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Vậy hiện nay có những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ nào?

  Tiêu chuẩn SAE (Society of Automotive Engineers) từ Hiệp hội Kỹ sư Ô tô

  Nhắc tới các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu không thể không nhắc tới tiêu chuẩn SAE. SAE là viết tắt của cụm từ “Society of Automotive Engineers”, đây là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới dành cho sản phẩm dầu nhớt. Tiêu chuẩn SAE này sẽ phân loại dầu nhớt theo độ cứng và độ mềm.

  Thông thường, trong quá trình sử dụng xe bạn cần bảo dưỡng định kỳ để phát hiện ra sớm những vấn đề. Khi bảo dưỡng xe bạn cần tìm hiểu và nắm được dầu nhớt là gì để có thể tính được độ đậm đặc của chúng. Với những loại dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ khi có tiêu chuẩn SAE sẽ có ký hiệu riêng.

  Ví dụ, ký hiệu cho sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn SAE là 2W-30. Trong đó, 2 được coi là trị số về đặc tính của dầu ở điều kiện nhiệt độ thấp, W là chỉ mùa đông, 30 và để chỉ trị số đặc tính của dầu ở điều kiện nhiệt độ cao.

  Tiêu chuẩn SAE này sẽ phân loại dầu nhớt theo độ cứng và độ mềm.

   

  API - Tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ

  API được viết tắt từ American Petroleum Institute, đây là tiêu chuẩn được Viện Dầu khí Hoa Kỳ (Hiệp hội thương mại quốc gia duy nhất đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp Dầu khí tại Mỹ) đưa ra cho các đánh giá toàn diện về sản phẩm dầu nhớt. Các loại dầu nhớt muốn được phân phối tại thị trường Mỹ đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn API. Hiện nay, API đã trở thành tiêu chuẩn tối thiểu trên toàn thế giới.

  Cụ thể, tiêu chuẩn API sẽ cung cấp các tiêu chuẩn, chứng nhận cho các sản phẩm như: Động cơ xăng và động cơ diesel. Có thể nói, API là một trong những tiêu chuẩn dành cho dầu nhớt khá nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà những sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn API đều có chất lượng tốt và có giá trị cao hơn so với những dòng sản phẩm không đạt.

   

  Tiêu chuẩn ILSAC của Hội đồng Tiêu chuẩn và phê chuẩn Dầu nhớt Quốc tế

  Hiện nay, ILSAC cũng là một trong những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ phổ biến hiện nay. Được viết tắt từ cụm từ: International Lubricants Standardization and Approval Committee, ILSAC là tiêu chuẩn để đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ ô tô trên thế giới.

  ILSAC được thành lập vào năm 1992 bởi AAMA – đại diện của 3 hãng sản xuất động cơ (Daimler Chrysler Corporation, Ford Motor Company, General Motors Corporation) và JAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản). Với tiêu chuẩn ILSAC sẽ giúp xác nhận nhu cầu và quản lý các thông số kỹ thuật của dầu nhớt dành cho các động cơ xăng. Chính vì vậy mà ILSAC là tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường Mỹ và Nhật.

  Tiêu chuẩn GM Dexos

  GM Dexos chuyên cung cấp tiêu chuẩn, đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ được sản xuất bởi General Motors. Bạn sẽ bắt gặp tiêu chuẩn GM Dexos ở nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như: Chevrolet, Cadillac, Buick...

  Cụ thể, các dòng sản phẩm dầu nhớt muốn đạt tiêu chuẩn GM Dexos thì bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn của ILSAC và API. Bên cạnh đó, để đạt được tiêu chuẩn GM Dexos thì sản phẩm cũng cần thỏa mãn các tiêu chuẩn đặc biệt của GM như: GM Dexos 1, GM Dexos 1 – gen 2, GM Dexos 2.

  Có thể thấy, các dòng dầu nhớt ô tô, xe máy hay dòng dầu nhớt nhập khẩu Super S mới ra đời để nhận được sự tin dùng đều phải đạt nhiều trong số các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ trên.

  Khi lựa chọn sản phẩm dầu nhớt người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn để có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm dầu nhớt đó. Sử dụng các loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn sẽ giúp động cơ chạy êm hơn, bền lâu hơn, bảo vệ hệ thống máy móc.

  Do đó, khi mua một sản phẩm dầu nhớt bạn cần kiểm tra kỹ các tiêu chuẩn mà chúng đạt được và lựa chọn những cơ sở bán dầu nhớt uy tín và được tin dùng trên thị trường.

  ___________________________

  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Những ngày cuối năm, mọi người thường bận rất nhiều việc khác nhau. Trong đó có việc bảo dưỡng cho xe của mình để phục vụ cho việc đi lại, về quê. Nếu lo lắng không biết nên dùng loại nhớt gì tốt để thay cho xe thì SUPER S VIETNAM xin đề xuất một loại nhớt xe máy hiệu suất cao được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
  Xem thêm
  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những ngày cuối năm, Lễ Tết là dịp mọi người về quê sum họp với gia đình và chiếc xe là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường ấy. Cho dù là xe hơi, xe máy, hay xe khách,... cũng phải lưu ý những điều sau đây để chúng hoạt động tốt trong dịp Tết này nhé:
  Xem thêm
  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  Ngày 01/12/2021 vừa qua, tại buổi lễ Ra mắt Nhà Phân Phối chính thức Khu vực Miền Bắc diễn ra tại Hà Nội, Đại diện Công ty TNHH HERMIT ASIA đã trao chứng nhận Nhà Phân Phối Uỷ quyền Dầu nhớt Super S nhập khẩu từ Mỹ cho Đại diện Công ty CP Kinh Doanh Thương Mại Dịch Vụ Hải Âu (HAI AU TRASEVI., JSC) - đơn vị quản lý HAI AU AUTO SERVICE. Đây là cột mốc rất quan trọng đánh dấu sự hợp tác của hai bên nhằm đưa sản phẩm dầu nhờn SUPER S tại thị trường VN từng bước phát triển.
  Xem thêm
  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Một chiếc xe ô tô muốn vận hành tốt, ổn định là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó không thể không nhắc tới vai trò của dầu nhớt với động cơ ô tô. Việc sử dụng dầu nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ vận hành tốt hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Việc bảo trì dưỡng máy là điều cần thiết để một chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp theo từng mùa, từng loại xe là điều biker nên lưu ý. Theo Super S tìm hiểu thêm nhé!
  Xem thêm
  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt còn được coi là dầu bôi trơn. Đây được coi là “máu” của động cơ, máy móc. Nhờ có dầu nhớt mà máy móc, động cơ hoạt động, vận hành trơn tru và ổn định, bền lâu hơn. Vậy bạn có biết dầu nhớt được sản xuất như thế nào và có những yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt hiện nay?
  Xem thêm
  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Để giúp động cơ vận hành ổn định và bền lâu thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu một loại dầu nhớt chất lượng, đảm bảo thì sẽ giúp động cơ xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn và giúp tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, nếu dầu nhớt kém chất lượng sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hóc. Vì vậy khi chọn dầu nhớt cho xe máy Honda bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
  Xem thêm
  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Dầu nhớt có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng được ưa chuộng và sử dụng thiết yếu trong cuộc sống. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều thương hiệu dầu nhớt với chất lượng, mẫu mã, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm dầu nhớt nào đang được ưa chuộng và mang lại hiệu quả tốt hiện nay? Cùng tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt là một loại chất lỏng đặc biệt đóng vai trò quan trọng đối với các động cơ, máy móc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt có xuất xứ từ nhiều quốc gia. Trong đó Mỹ là một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng. Vậy dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Để máy móc, động cơ hoạt động ổn định, trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ra đời. Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó tốt, đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt phổ biến trên toàn cầu trong bài viết sau.
  Xem thêm
  zalo