Tổng hợp các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Tổng hợp các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ
12:46:19 18/03/2021
Tóm tắt nội dung

  Tiêu chuẩn dầu nhớt ra đời nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người sử dụng. Vậy có những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ nào thông dụng hiện nay?

  Dầu nhớt (dầu bôi trơn) được sử dụng để bôi trơn cho các loại động cơ như động cơ ô tô, động cơ xe máy... Mỗi thương hiệu đều sẽ có những công thức để pha chế dầu nhớt khác nhau. Nhưng dù là dầu nhớt ô tô, dầu nhớt xe máy hay có các cách pha khác nhau thì cũng đều phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ có trong bài viết sau.

  Dầu nhớt được coi là một loại dầu bôi trơn đặc biệt để giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Trên thị trường hiện nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại dầu nhớt được sử dụng cho ô tô, xe máy cùng nhiều thiết bị máy móc khác đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

  Mỗi thương hiệu đều sẽ có những cách pha chế riêng để tạo ra những loại dầu nhớt ô tô, xe máy phù hợp nhất. Nhưng dù là pha theo bất cứ công thức nào thì những thương hiệu dầu nhớt đó đều phải tuân theo những quy định chung của thế giới. Những quy định, tiêu chuẩn này sẽ giúp các thương hiệu có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Vậy hiện nay có những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ nào?

  Tiêu chuẩn SAE (Society of Automotive Engineers) từ Hiệp hội Kỹ sư Ô tô

  Nhắc tới các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu không thể không nhắc tới tiêu chuẩn SAE. SAE là viết tắt của cụm từ “Society of Automotive Engineers”, đây là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới dành cho sản phẩm dầu nhớt. Tiêu chuẩn SAE này sẽ phân loại dầu nhớt theo độ cứng và độ mềm.

  Thông thường, trong quá trình sử dụng xe bạn cần bảo dưỡng định kỳ để phát hiện ra sớm những vấn đề. Khi bảo dưỡng xe bạn cần tìm hiểu và nắm được dầu nhớt là gì để có thể tính được độ đậm đặc của chúng. Với những loại dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ khi có tiêu chuẩn SAE sẽ có ký hiệu riêng.

  Ví dụ, ký hiệu cho sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn SAE là 2W-30. Trong đó, 2 được coi là trị số về đặc tính của dầu ở điều kiện nhiệt độ thấp, W là chỉ mùa đông, 30 và để chỉ trị số đặc tính của dầu ở điều kiện nhiệt độ cao.

  Tiêu chuẩn SAE này sẽ phân loại dầu nhớt theo độ cứng và độ mềm.

   

  API - Tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ

  API được viết tắt từ American Petroleum Institute, đây là tiêu chuẩn được Viện Dầu khí Hoa Kỳ (Hiệp hội thương mại quốc gia duy nhất đại diện cho toàn bộ ngành công nghiệp Dầu khí tại Mỹ) đưa ra cho các đánh giá toàn diện về sản phẩm dầu nhớt. Các loại dầu nhớt muốn được phân phối tại thị trường Mỹ đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn API. Hiện nay, API đã trở thành tiêu chuẩn tối thiểu trên toàn thế giới.

  Cụ thể, tiêu chuẩn API sẽ cung cấp các tiêu chuẩn, chứng nhận cho các sản phẩm như: Động cơ xăng và động cơ diesel. Có thể nói, API là một trong những tiêu chuẩn dành cho dầu nhớt khá nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà những sản phẩm dầu nhớt đạt tiêu chuẩn API đều có chất lượng tốt và có giá trị cao hơn so với những dòng sản phẩm không đạt.

   

  Tiêu chuẩn ILSAC của Hội đồng Tiêu chuẩn và phê chuẩn Dầu nhớt Quốc tế

  Hiện nay, ILSAC cũng là một trong những tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ phổ biến hiện nay. Được viết tắt từ cụm từ: International Lubricants Standardization and Approval Committee, ILSAC là tiêu chuẩn để đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ ô tô trên thế giới.

  ILSAC được thành lập vào năm 1992 bởi AAMA – đại diện của 3 hãng sản xuất động cơ (Daimler Chrysler Corporation, Ford Motor Company, General Motors Corporation) và JAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản). Với tiêu chuẩn ILSAC sẽ giúp xác nhận nhu cầu và quản lý các thông số kỹ thuật của dầu nhớt dành cho các động cơ xăng. Chính vì vậy mà ILSAC là tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường Mỹ và Nhật.

  Tiêu chuẩn GM Dexos

  GM Dexos chuyên cung cấp tiêu chuẩn, đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ được sản xuất bởi General Motors. Bạn sẽ bắt gặp tiêu chuẩn GM Dexos ở nhiều thương hiệu xe nổi tiếng như: Chevrolet, Cadillac, Buick...

  Cụ thể, các dòng sản phẩm dầu nhớt muốn đạt tiêu chuẩn GM Dexos thì bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn của ILSAC và API. Bên cạnh đó, để đạt được tiêu chuẩn GM Dexos thì sản phẩm cũng cần thỏa mãn các tiêu chuẩn đặc biệt của GM như: GM Dexos 1, GM Dexos 1 – gen 2, GM Dexos 2.

  Có thể thấy, các dòng dầu nhớt ô tô, xe máy hay dòng dầu nhớt nhập khẩu Super S mới ra đời để nhận được sự tin dùng đều phải đạt nhiều trong số các tiêu chuẩn dầu nhớt ô tô nhập khẩu Mỹ trên.

  Khi lựa chọn sản phẩm dầu nhớt người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn để có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm dầu nhớt đó. Sử dụng các loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn sẽ giúp động cơ chạy êm hơn, bền lâu hơn, bảo vệ hệ thống máy móc.

  Do đó, khi mua một sản phẩm dầu nhớt bạn cần kiểm tra kỹ các tiêu chuẩn mà chúng đạt được và lựa chọn những cơ sở bán dầu nhớt uy tín và được tin dùng trên thị trường.

  ___________________________

  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Khi thời tiết chuyển mùa. mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông rất nhiều. Nhiều trường hợp tai nạn ô tô đáng tiếc xảy ra do kính lái xe hay gương chiếu hậu bị nhòe mờ. Giảm khả năng quan sát khi trời mưa ẩm. Vì vậy, cần khắc phục tình trạng này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp lái xe an toàn hơn.
  Xem thêm
  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ disel là động cơ đốt trong do quá trịnh hoạt động của piston khi đi đến điểm chết. Áp suất không khí được nén tới mức cao và sinh ra lửa đốt cháy động cơ giúp xe khởi động.
  Xem thêm
  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt. Dầu nhớt Supers hướng dẫn cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt
  Xem thêm
  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  Với tình hình giá nhiên liệu tăng chóng mặt thì việc đổ nhiên liệu cho ô tô cũng khiến các bác tài đau đầu, nhất là với những bác tài lái xe công nghệ. Dầu nhớt Supers gợi ý 5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất nhưng hay bỏ qua.
  Xem thêm
  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Vì thế, dầu nhớt Super S sẽ liệt kê top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay dựa trên thông số kỹ thuật được cung cấp.
  Xem thêm
  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  Có rất nhiều thắc mắc với câu hỏi liệu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vì hầu hết mọi người chủ chú ý tới việc sau mỗi lần đổ xăng xe đại khái chạy được khoảng bao lâu mà thôi.
  Xem thêm
  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống thường là do bị rò rỉ xăng từ ống dẫn xăng hoặc nắp bình xăng không đóng kín khiến xăng bị tràn ra ngoài tạo mùi xăng sống. Mùi xăng sống gây khó chịu cho người lái xe cũng như báo động một sự bất thường của xe ô tô.
  Xem thêm
  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Vậy những nguyên nhân nào khiến ô tô bị hao xăng nhanh chóng? Dầu nhớt Supers sẽ chỉ ra một số yếu tố gây ra hao tổn nhiên liệu dưới đây để bạn tham khảo.
  Xem thêm
  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Thay dầu nhớt hộp số là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn không kiểm tra nhớt định kỳ, chiếc ô tô của bạn có thể gặp một vài bệnh rắc rối, nhiều trường hợp còn gây hư hỏng nặng.
  Xem thêm
  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Bạn thường thấy chỉ số SAE 5W-30 hay SAE 15W-40 trên nhãn chai nhớt. Vậy bạn đã thực sự hiểu nó là gì chưa? Sau đây, Super S sẽ hướng dẫn bạn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt thông qua bài viết sau: 
  Xem thêm
  zalo