Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?
11:11:28 10/05/2021
Tóm tắt nội dung

  Dầu nhớt còn được gọi là dầu bôi trơn, chúng là một thành phần không thể thiếu để giúp động cơ, máy móc trong các phương tiện hoạt động tốt và ổn định. Việc sử dụng một loại dầu nhớt chuẩn không chỉ giúp xe vận hành trơn tru mà còn đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của động cơ.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại dầu nhớt khác nhau như: Dầu nhớt nội địa, dầu nhớt nhập khẩu Mỹ, Nhật Bản... Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó có tốt không, có đạt chuẩn chất lượng trước khi tiêu thụ không. Để xác định được bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt toàn cầu sau đây.

  Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt toàn cầu

  Những tiêu chuẩn chất lượng được đưa ra nhằm mang đến sự thống nhất về quy chuẩn chung để từ đó đánh giá được các loại dầu nhớt trước khi bày bán rộng rãi. Hầu hết mỗi quốc gia đều có một bộ quy chuẩn riêng. Tuy nhiên dưới đây là 4 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của các loại dầu nhớt uy tín trên toàn cầu.

   

  Biểu đồ biểu thị sự phát triển của Tiêu chuẩn API mới nhất - SUPER S sưu tầm (tính đến 06.2021) 

   

  Biểu đồ biểu thị sự phát triển của Tiêu chuẩn API mới nhất - SUPER S sưu tầm (tính đến 06.2021) 

   

  • Tiêu chuẩn API Donut

  API – The American Petroleum Institute là tiêu chuẩn được Viện Dầu khí Hoa Kỳ xây dựng. Tiêu chuẩn API cung cấp và đánh giá toàn diện các tiêu chuẩn của dầu nhớt hiện nay.

  Đối với những thương hiệu dầu nhớt muốn xâm nhập thị trường Mỹ và muốn được bày bán công khai ra thị trường thì phải đủ điều kiện để đạt tiêu chuẩn API. Những dòng sản phẩm dầu nhớt khi đạt chất lượng API sẽ đều có chất lượng tốt như nhau và đều đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  • Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt Ilsac

  Là viết tắt của cụm từ “International Lubricants Standardization and Approval Committee”, tiêu chuẩn Ilsac do Ủy ban chứng nhận tiêu chuẩn Dầu nhớt Quốc tế đưa ra. Nếu như các tiêu chuẩn khác đều có các quy chuẩn dầu nhớt dành cho ô tô và xe máy chung thì Ilsac lại chỉ đề cập đến tiêu chuẩn cho động cơ ô tô trên toàn thế giới.

  Để đạt chứng nhận của tiêu chuẩn Ilsac, thương hiệu, sản phẩm dầu nhớt sẽ phải trải qua các bài kiểm tra như: Bài thử nghiệm để đánh giá độ sạch động của động cơ, lượng khí thải như thế nào để bảo vệ môi trường, độ chống mài mòn và tiết kiệm nhiên liệu (năng lượng) như thế nào. Các dòng sản phẩm đạt chuẩn Ilsac để đảm bảo chất lượng để phân phối trên nhiều quốc gia.

   

  Tiêu chuẩn JASO (Nhật).

   

  Tiêu chuẩn JASO (Nhật).

   

  • Tiêu chuẩn dầu nhớt Jaso

  Jaso – Japanese Automotive Standards Organization là tiêu chuẩn được Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện cơ giới Nhật Bản ban hành. Tiêu chuẩn này được xây dựng dành riêng cho các sản phẩm dầu nhớt động cơ xe gắn máy được sản xuất tại Nhật Bản.

  Khác với ô tô thì dầu nhớt dành cho xe máy phức tạp hơn nhiều. Lý do là bởi dầu nhớt xe máy không chỉ dành cho việc bôi trơn động cơ mà còn phải bôi trơn cho cả bộ ly hợp. Chính vì vậy mà để giúp mang đến một loại dầu nhớt phù hợp nhất mà tiêu chuẩn Jaso đã ra đời.

   

  Tiêu chuẩn GM Dexos dành cho dầu nhớt xe hơi máy xăng cao cấp.

   

  Tiêu chuẩn GM Dexos dành cho dầu nhớt xe hơi máy xăng cao cấp.

   

  • Tiêu chuẩn GM Dexos

  GM Dexos là tiêu chuẩn riêng dành cho dầu nhớt sử dụng với động cơ được sản xuất bởi hãng General Motors. Tại thị trường Việt Nam, bạn sẽ thấy hãng General Motors quen thuộc với các thương hiệu như Chevrolet hay Cadillac. Một trong những yếu tố để các thương hiệu dầu nhớt có thể đạt tiêu chuẩn GM Dexos chính là phải đạt đủ tiêu chuẩn của API và Ilsac. Đặc biệt là General Motors cũng “lấn sân” sản xuất riêng một dòng dầu nhớt để có thể phù hợp với các thương hiệu xe của mình.

  Sản phẩm dầu nhớt nào đạt chuẩn chất lượng được yêu thích nhất hiện nay

  Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dầu nhớt được bày bán rộng rãi trên thị trường. Mỗi thương hiệu dầu nhớt đều sở hữu những chứng chỉ, tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn dầu nhớt cho xe của mình bạn cần tìm hiểu kỹ các thương hiệu dầu nhớt hiện có. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng dầu nhớt đạt chuẩn, tránh được những dòng sản phẩm kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn và làm ảnh hưởng tới chất lượng động cơ, máy móc.

  Tập đoàn Smitty’s Supply – Nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới đã cho ra đời sản phẩm dầu nhớt Super S. Đây được coi là một “cú hích” lớn với thị trường dầu nhớt hiện nay. Super S ra đời đã giúp các dòng xe có thêm một thương hiệu dầu nhớt uy tín, đạt các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt hàng đầu thế giới . Tại thị trường Mỹ, Super S là dòng sản phẩm dầu nhớt bán chạy nhất và hiện nay đã có mặt tại 50 quốc gia trên toàn thế giới.

  Tại Việt Nam, bạn cũng có thể lựa chọn và tìm mua dòng sản phẩm dầu nhớt Super S nhập khẩu Mỹ. Hiện nay, thương hiệu Hermit Asia là đơn vị chuyên cung cấp dầu nhớt Super S chính hãng và các dòng dầu nhớt nhập khẩu cam kết chất lượng hàng đầu Việt Nam.

   

  >>> Xem thêm: Những sai lầm nên tránh khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô

   


  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Khi thời tiết chuyển mùa. mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông rất nhiều. Nhiều trường hợp tai nạn ô tô đáng tiếc xảy ra do kính lái xe hay gương chiếu hậu bị nhòe mờ. Giảm khả năng quan sát khi trời mưa ẩm. Vì vậy, cần khắc phục tình trạng này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp lái xe an toàn hơn.
  Xem thêm
  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ disel là động cơ đốt trong do quá trịnh hoạt động của piston khi đi đến điểm chết. Áp suất không khí được nén tới mức cao và sinh ra lửa đốt cháy động cơ giúp xe khởi động.
  Xem thêm
  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt. Dầu nhớt Supers hướng dẫn cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt
  Xem thêm
  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  Với tình hình giá nhiên liệu tăng chóng mặt thì việc đổ nhiên liệu cho ô tô cũng khiến các bác tài đau đầu, nhất là với những bác tài lái xe công nghệ. Dầu nhớt Supers gợi ý 5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất nhưng hay bỏ qua.
  Xem thêm
  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Vì thế, dầu nhớt Super S sẽ liệt kê top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay dựa trên thông số kỹ thuật được cung cấp.
  Xem thêm
  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  Có rất nhiều thắc mắc với câu hỏi liệu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vì hầu hết mọi người chủ chú ý tới việc sau mỗi lần đổ xăng xe đại khái chạy được khoảng bao lâu mà thôi.
  Xem thêm
  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống thường là do bị rò rỉ xăng từ ống dẫn xăng hoặc nắp bình xăng không đóng kín khiến xăng bị tràn ra ngoài tạo mùi xăng sống. Mùi xăng sống gây khó chịu cho người lái xe cũng như báo động một sự bất thường của xe ô tô.
  Xem thêm
  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Vậy những nguyên nhân nào khiến ô tô bị hao xăng nhanh chóng? Dầu nhớt Supers sẽ chỉ ra một số yếu tố gây ra hao tổn nhiên liệu dưới đây để bạn tham khảo.
  Xem thêm
  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Thay dầu nhớt hộp số là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn không kiểm tra nhớt định kỳ, chiếc ô tô của bạn có thể gặp một vài bệnh rắc rối, nhiều trường hợp còn gây hư hỏng nặng.
  Xem thêm
  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Bạn thường thấy chỉ số SAE 5W-30 hay SAE 15W-40 trên nhãn chai nhớt. Vậy bạn đã thực sự hiểu nó là gì chưa? Sau đây, Super S sẽ hướng dẫn bạn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt thông qua bài viết sau: 
  Xem thêm
  zalo