Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ
07:38:20 15/10/2021
Tóm tắt nội dung

  Động cơ xe ô tô là một chi tiết, bộ phận kỹ thuật vô cùng quan trọng. Động cơ vận hành ổn định, trơn tru sẽ giúp xe hoạt động tốt và an toàn hơn. Và để động cơ có được trạng thái tốt nhất thì việc sử dụng dầu nhớt là lựa chọn hiệu quả nhất.

  Một loại dầu nhớt phù hợp không chỉ giúp động cơ xe ô tô vận hành ổn định, an toàn mà còn giúp bảo vệ động cơ, tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu nhớt thì bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến thống số nhớt. Vậy thông số nhớt xe ô tô là gì? Kinh nghiệm chọn dầu nhớt như thế nào để phù hợp với ô tô? Cùng Super S qua bài viết sau: 

  Thông số nhớt của xe ô tô là gì?

  Thông số nhớt còn được gọi là chỉ số nhớt, được sử dụng để thể hiện sự biến động, thay đổi độ nhớt của dầu nhớt theo nhiệt độ. Dựa theo đó có thể thấy rằng, dầu nhớt càng lỏng thì càng có độ nhớt thấp và dầu nhớt đặc sẽ có độ nhớt cao. Ngoài ra thông số nhớt còn thể hiện được việc động cơ xe sẽ hoạt động tốt nhất ở điều kiện môi trường nóng hoặc lạnh.

   

  Thông số nhớt của xe ô tô

   

  Thông số nhớt sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến các khả năng ma sát, làm mát của dầu nhớt. Dầu nhớt có chỉ số nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ xe ô tô hoạt động trơn tru hơn và giảm thiểu tối đa lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng.

   

  Thông số nhớt sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến các khả năng ma sát, làm mát của dầu nhớt

   

  Các thông số nhớt xe ô tô cơ bản thường gặp

  Hiện nay, mỗi loại dầu nhớt cho ô tô đều có những thông số nhớt khác nhau và phù hợp với mỗi loại xe cụ thể. Theo đó, thông số nhớt ô tô sẽ bao gồm hai yếu tố chính: Cấp hiệu năng API và cấp độ nhớt SAE. Cụ thể:

   

  Cấp hiệu năng API

   

  Cấp hiệu năng API

  Cấp hiệu năng API là một thông số các tác dụng để phân loại chất lượng của dầu nhớt sử dụng cho động cơ diesel hoặc động cơ xăng. Thông thường, động cơ xăng ký hiệu cấp hiệu năng như: API SA, SB, SC... Còn động cơ diesel sẽ ký hiệu cấp hiệu năng như: API CA, CB, CC...

   

  Cấp độ nhớt SAE là thông số thể hiện độ đặc, loãng (độ nhớt) của dầu nhớt

   

  Cấp độ nhớt SAE

  Cấp độ nhớt SAE là thông số thể hiện độ đặc, loãng (độ nhớt) của dầu nhớt. Theo quy ước, các số sau của ký hiệu cấp độ nhớt càng lớn thì chứng tỏ dầu nhớt có độ nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng cao. Cấp độ nhớt còn được chia thành 2 cấp nhỏ hơn bao gồm dầu nhớt đa cấp và dầu nhớt đơn cấp.

  Dầu nhớt đơn cấp: Thường ký hiệu là SAE 50, SAE 40... Đối với những loại dầu nhớt đơn cấp thường sẽ chỉ đảm bảo đạt độ nhớt trong môi trường nhiệt độ cao. Còn nếu khi động cơ chưa hoạt động, nhiệt độ xuống thấp thì dầu sẽ xảy ra tình trạng đặc hơn bình thường và khiến gặp khó khăn trong quá trình khởi động xe.

  Dầu nhớt đa cấp: Thường ký hiệu là 15W-40, 10W-30, 20W-50... Loại dầu này thường được sản xuất và phát triển bằng cách khắc phục những nhược điểm của dầu đơn cấp. Đặc biệt, dầu nhớt đa cấp có thể bôi trơn động cơ ở nhiệt độ thích hợp mà vẫn không hề làm ảnh hưởng đến tình trạng động đặc nếu nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy mà xe hoàn toàn có thể dễ dàng khởi động ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp.

  >>> Đừng bỏ lỡ Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

   

   

  Kinh nghiệm chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ ô tô

  Thông thường để lựa chọn được một loại nhớt phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo trong tài liệu hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo mỗi xe ô tô. Trong tài liệu này bạn có thể nắm bắt được loại dầu nhớt có thông số nhớt là bao nhiêu thì phù hợp với động cơ.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các thương hiệu dầu nhớt ô tô chính hãng. Các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một loại nhớt phù hợp nhất. Theo đó, ngoài những sản phẩm nhớt nội địa thì bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn các loại dầu nhớt ô tô nhập khẩu. Những dòng dầu nhớt nhập khẩu Mỹ thường được đánh giá cao về chất lượng. Chính vì vậy mà chúng sẽ giúp động cơ xe ô tô của bạn hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

  Trong nhiều thương hiệu dầu nhớt hiện nay, dầu nhớt nhập khẩu Super S hiện là dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng. Theo đó dầu nhớt Mỹ Super S hoàn toàn phù hợp với động cơ xe ô tô trong điều kiện môi trường như ở Việt Nam. Chính vì vậy sử dụng dầu nhớt Super S sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ và giúp động cơ hoạt động, vận hành tốt nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe.

   

  >>> Ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng?

   


  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Khi thời tiết chuyển mùa. mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông rất nhiều. Nhiều trường hợp tai nạn ô tô đáng tiếc xảy ra do kính lái xe hay gương chiếu hậu bị nhòe mờ. Giảm khả năng quan sát khi trời mưa ẩm. Vì vậy, cần khắc phục tình trạng này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp lái xe an toàn hơn.
  Xem thêm
  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ disel là động cơ đốt trong do quá trịnh hoạt động của piston khi đi đến điểm chết. Áp suất không khí được nén tới mức cao và sinh ra lửa đốt cháy động cơ giúp xe khởi động.
  Xem thêm
  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt. Dầu nhớt Supers hướng dẫn cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt
  Xem thêm
  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  Với tình hình giá nhiên liệu tăng chóng mặt thì việc đổ nhiên liệu cho ô tô cũng khiến các bác tài đau đầu, nhất là với những bác tài lái xe công nghệ. Dầu nhớt Supers gợi ý 5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất nhưng hay bỏ qua.
  Xem thêm
  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Vì thế, dầu nhớt Super S sẽ liệt kê top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay dựa trên thông số kỹ thuật được cung cấp.
  Xem thêm
  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  Có rất nhiều thắc mắc với câu hỏi liệu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vì hầu hết mọi người chủ chú ý tới việc sau mỗi lần đổ xăng xe đại khái chạy được khoảng bao lâu mà thôi.
  Xem thêm
  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống thường là do bị rò rỉ xăng từ ống dẫn xăng hoặc nắp bình xăng không đóng kín khiến xăng bị tràn ra ngoài tạo mùi xăng sống. Mùi xăng sống gây khó chịu cho người lái xe cũng như báo động một sự bất thường của xe ô tô.
  Xem thêm
  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Vậy những nguyên nhân nào khiến ô tô bị hao xăng nhanh chóng? Dầu nhớt Supers sẽ chỉ ra một số yếu tố gây ra hao tổn nhiên liệu dưới đây để bạn tham khảo.
  Xem thêm
  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Thay dầu nhớt hộp số là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn không kiểm tra nhớt định kỳ, chiếc ô tô của bạn có thể gặp một vài bệnh rắc rối, nhiều trường hợp còn gây hư hỏng nặng.
  Xem thêm
  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Bạn thường thấy chỉ số SAE 5W-30 hay SAE 15W-40 trên nhãn chai nhớt. Vậy bạn đã thực sự hiểu nó là gì chưa? Sau đây, Super S sẽ hướng dẫn bạn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt thông qua bài viết sau: 
  Xem thêm
  zalo