Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ
07:38:20 15/10/2021
Tóm tắt nội dung

  Động cơ xe ô tô là một chi tiết, bộ phận kỹ thuật vô cùng quan trọng. Động cơ vận hành ổn định, trơn tru sẽ giúp xe hoạt động tốt và an toàn hơn. Và để động cơ có được trạng thái tốt nhất thì việc sử dụng dầu nhớt là lựa chọn hiệu quả nhất.

  Một loại dầu nhớt phù hợp không chỉ giúp động cơ xe ô tô vận hành ổn định, an toàn mà còn giúp bảo vệ động cơ, tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu nhớt thì bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến thống số nhớt. Vậy thông số nhớt xe ô tô là gì? Kinh nghiệm chọn dầu nhớt như thế nào để phù hợp với ô tô? Cùng Super S qua bài viết sau: 

  Thông số nhớt của xe ô tô là gì?

  Thông số nhớt còn được gọi là chỉ số nhớt, được sử dụng để thể hiện sự biến động, thay đổi độ nhớt của dầu nhớt theo nhiệt độ. Dựa theo đó có thể thấy rằng, dầu nhớt càng lỏng thì càng có độ nhớt thấp và dầu nhớt đặc sẽ có độ nhớt cao. Ngoài ra thông số nhớt còn thể hiện được việc động cơ xe sẽ hoạt động tốt nhất ở điều kiện môi trường nóng hoặc lạnh.

   

  Thông số nhớt của xe ô tô

   

  Thông số nhớt sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến các khả năng ma sát, làm mát của dầu nhớt. Dầu nhớt có chỉ số nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ xe ô tô hoạt động trơn tru hơn và giảm thiểu tối đa lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng.

   

  Thông số nhớt sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến các khả năng ma sát, làm mát của dầu nhớt

   

  Các thông số nhớt xe ô tô cơ bản thường gặp

  Hiện nay, mỗi loại dầu nhớt cho ô tô đều có những thông số nhớt khác nhau và phù hợp với mỗi loại xe cụ thể. Theo đó, thông số nhớt ô tô sẽ bao gồm hai yếu tố chính: Cấp hiệu năng API và cấp độ nhớt SAE. Cụ thể:

   

  Cấp hiệu năng API

   

  Cấp hiệu năng API

  Cấp hiệu năng API là một thông số các tác dụng để phân loại chất lượng của dầu nhớt sử dụng cho động cơ diesel hoặc động cơ xăng. Thông thường, động cơ xăng ký hiệu cấp hiệu năng như: API SA, SB, SC... Còn động cơ diesel sẽ ký hiệu cấp hiệu năng như: API CA, CB, CC...

   

  Cấp độ nhớt SAE là thông số thể hiện độ đặc, loãng (độ nhớt) của dầu nhớt

   

  Cấp độ nhớt SAE

  Cấp độ nhớt SAE là thông số thể hiện độ đặc, loãng (độ nhớt) của dầu nhớt. Theo quy ước, các số sau của ký hiệu cấp độ nhớt càng lớn thì chứng tỏ dầu nhớt có độ nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng cao. Cấp độ nhớt còn được chia thành 2 cấp nhỏ hơn bao gồm dầu nhớt đa cấp và dầu nhớt đơn cấp.

  Dầu nhớt đơn cấp: Thường ký hiệu là SAE 50, SAE 40... Đối với những loại dầu nhớt đơn cấp thường sẽ chỉ đảm bảo đạt độ nhớt trong môi trường nhiệt độ cao. Còn nếu khi động cơ chưa hoạt động, nhiệt độ xuống thấp thì dầu sẽ xảy ra tình trạng đặc hơn bình thường và khiến gặp khó khăn trong quá trình khởi động xe.

  Dầu nhớt đa cấp: Thường ký hiệu là 15W-40, 10W-30, 20W-50... Loại dầu này thường được sản xuất và phát triển bằng cách khắc phục những nhược điểm của dầu đơn cấp. Đặc biệt, dầu nhớt đa cấp có thể bôi trơn động cơ ở nhiệt độ thích hợp mà vẫn không hề làm ảnh hưởng đến tình trạng động đặc nếu nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy mà xe hoàn toàn có thể dễ dàng khởi động ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp.

  >>> Đừng bỏ lỡ Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

   

   

  Kinh nghiệm chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ ô tô

  Thông thường để lựa chọn được một loại nhớt phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo trong tài liệu hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo mỗi xe ô tô. Trong tài liệu này bạn có thể nắm bắt được loại dầu nhớt có thông số nhớt là bao nhiêu thì phù hợp với động cơ.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các thương hiệu dầu nhớt ô tô chính hãng. Các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một loại nhớt phù hợp nhất. Theo đó, ngoài những sản phẩm nhớt nội địa thì bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn các loại dầu nhớt ô tô nhập khẩu. Những dòng dầu nhớt nhập khẩu Mỹ thường được đánh giá cao về chất lượng. Chính vì vậy mà chúng sẽ giúp động cơ xe ô tô của bạn hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

  Trong nhiều thương hiệu dầu nhớt hiện nay, dầu nhớt nhập khẩu Super S hiện là dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng. Theo đó dầu nhớt Mỹ Super S hoàn toàn phù hợp với động cơ xe ô tô trong điều kiện môi trường như ở Việt Nam. Chính vì vậy sử dụng dầu nhớt Super S sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ và giúp động cơ hoạt động, vận hành tốt nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe.

   

  >>> Ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng?

   


  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Kinh nghiệm đi đường dài cho tài xế mới

  Kinh nghiệm đi đường dài cho tài xế mới

  Trong bài viết này, dầu nhớt Super S sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho những tài xế còn e ngại và lo lắng trong việc thử sức với những lộ trình dài.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lái xe trên cát để không sa lầy

  Kinh nghiệm lái xe trên cát để không sa lầy

  Lái xe trên địa hình đồi cát được đánh giá là một trong những hoạt động thú vị tại những khu vực có nắng gắt. Tuy nhiên nếu không nắm vững những kỹ năng và “thủ thuật” căn bản, khả năng bạn gặp phải tình huống bị “sa lầy” là khá cao.
  Xem thêm
  Áp suất lốp xe ô tô là gì và tầm quan trọng đối với vận hành xe ô tô

  Áp suất lốp xe ô tô là gì và tầm quan trọng đối với vận hành xe ô tô

  Áp suất lốp xe là gì và có quan trọng không? Vấn đề này thường bị bỏ ngõ bởi rất nhiều tài xế. Họ chủ quan nghĩ đơn giản rằng cứ “bơm bánh cho cứng chạy cho nhanh”, hoặc “xẹp xíu cũng có sao đâu”.
  Xem thêm
  Có nên tháo bình ắc quy ra khi không chạy xe ô tô lâu ngày?

  Có nên tháo bình ắc quy ra khi không chạy xe ô tô lâu ngày?

  Trên nhiều diễn đàn về xe ô tô trong những ngày giãn cách rộ lên câu hỏi “có nên tháo bình ắc quy ra khỏi xe ô tô không hoạt động lâu ngày hay không?”. Chủ đề này nhận được nhiều phản hội thú vị và hữu ích. Cùng dầu nhớt Super S tìm hiểu thêm.
  Xem thêm
  Vệ sinh xe ô tô đúng cách để bảo vệ xế yêu luôn bền đẹp

  Vệ sinh xe ô tô đúng cách để bảo vệ xế yêu luôn bền đẹp

  Vậy làm thế nào để vệ sinh xe ô tô đúng cách giúp xế yêu luôn bền đẹp và an toàn. Cùng dầu nhớt Super S tìm hiểu nhé!
  Xem thêm
  Dầu thủy lực cho xe nâng hạ nào tốt nhất

  Dầu thủy lực cho xe nâng hạ nào tốt nhất

  Dầu thủy lực cho máy nâng chất lượng cao để bạn tham khảo là dòng sản phẩm dầu thủy lực Super S chống mài mòn Super S HYDRAULIC FLUID AW68 có chỉ số ISO 68.
  Xem thêm
  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại?

  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại?

  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại? Dầu thủy lực là loại dầu chuyên dụng dùng trong ngành công nghiệp nặng và các hệ thống thủy lực.
  Xem thêm
  Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

  Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

  Dầu thủy lực là gì và dầu thủy lực có độc không? Chúng gây ra những bệnh gì cho con người và phương án bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm

  Kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm

  Vậy kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm thì không phải ai cũng rành. Cùng dầu nhớt ô tô Super S liệt kê một số kinh nghiệm đã được thực tế kiểm chứng sau đây.
  Xem thêm
  Những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến hiện nay

  Những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến hiện nay

  Xe ô tô càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn đồng nghĩa kéo theo nhiều sáng kiến nâng cao sự an toàn cho phương tiện giao thông này. Cùng dầu nhớt Super S điểm danh những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến nhất hiện nay được sử dụng mục đích như thế nào.
  Xem thêm
  zalo