Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ
07:38:20 15/10/2021
Tóm tắt nội dung

  Động cơ xe ô tô là một chi tiết, bộ phận kỹ thuật vô cùng quan trọng. Động cơ vận hành ổn định, trơn tru sẽ giúp xe hoạt động tốt và an toàn hơn. Và để động cơ có được trạng thái tốt nhất thì việc sử dụng dầu nhớt là lựa chọn hiệu quả nhất.

  Một loại dầu nhớt phù hợp không chỉ giúp động cơ xe ô tô vận hành ổn định, an toàn mà còn giúp bảo vệ động cơ, tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu nhớt thì bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến thống số nhớt. Vậy thông số nhớt xe ô tô là gì? Kinh nghiệm chọn dầu nhớt như thế nào để phù hợp với ô tô? Cùng Super S qua bài viết sau: 

  Thông số nhớt của xe ô tô là gì?

  Thông số nhớt còn được gọi là chỉ số nhớt, được sử dụng để thể hiện sự biến động, thay đổi độ nhớt của dầu nhớt theo nhiệt độ. Dựa theo đó có thể thấy rằng, dầu nhớt càng lỏng thì càng có độ nhớt thấp và dầu nhớt đặc sẽ có độ nhớt cao. Ngoài ra thông số nhớt còn thể hiện được việc động cơ xe sẽ hoạt động tốt nhất ở điều kiện môi trường nóng hoặc lạnh.

   

  Thông số nhớt của xe ô tô

   

  Thông số nhớt sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến các khả năng ma sát, làm mát của dầu nhớt. Dầu nhớt có chỉ số nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ xe ô tô hoạt động trơn tru hơn và giảm thiểu tối đa lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng.

   

  Thông số nhớt sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến các khả năng ma sát, làm mát của dầu nhớt

   

  Các thông số nhớt xe ô tô cơ bản thường gặp

  Hiện nay, mỗi loại dầu nhớt cho ô tô đều có những thông số nhớt khác nhau và phù hợp với mỗi loại xe cụ thể. Theo đó, thông số nhớt ô tô sẽ bao gồm hai yếu tố chính: Cấp hiệu năng API và cấp độ nhớt SAE. Cụ thể:

   

  Cấp hiệu năng API

   

  Cấp hiệu năng API

  Cấp hiệu năng API là một thông số các tác dụng để phân loại chất lượng của dầu nhớt sử dụng cho động cơ diesel hoặc động cơ xăng. Thông thường, động cơ xăng ký hiệu cấp hiệu năng như: API SA, SB, SC... Còn động cơ diesel sẽ ký hiệu cấp hiệu năng như: API CA, CB, CC...

   

  Cấp độ nhớt SAE là thông số thể hiện độ đặc, loãng (độ nhớt) của dầu nhớt

   

  Cấp độ nhớt SAE

  Cấp độ nhớt SAE là thông số thể hiện độ đặc, loãng (độ nhớt) của dầu nhớt. Theo quy ước, các số sau của ký hiệu cấp độ nhớt càng lớn thì chứng tỏ dầu nhớt có độ nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng cao. Cấp độ nhớt còn được chia thành 2 cấp nhỏ hơn bao gồm dầu nhớt đa cấp và dầu nhớt đơn cấp.

  Dầu nhớt đơn cấp: Thường ký hiệu là SAE 50, SAE 40... Đối với những loại dầu nhớt đơn cấp thường sẽ chỉ đảm bảo đạt độ nhớt trong môi trường nhiệt độ cao. Còn nếu khi động cơ chưa hoạt động, nhiệt độ xuống thấp thì dầu sẽ xảy ra tình trạng đặc hơn bình thường và khiến gặp khó khăn trong quá trình khởi động xe.

  Dầu nhớt đa cấp: Thường ký hiệu là 15W-40, 10W-30, 20W-50... Loại dầu này thường được sản xuất và phát triển bằng cách khắc phục những nhược điểm của dầu đơn cấp. Đặc biệt, dầu nhớt đa cấp có thể bôi trơn động cơ ở nhiệt độ thích hợp mà vẫn không hề làm ảnh hưởng đến tình trạng động đặc nếu nhiệt độ xuống thấp. Vì vậy mà xe hoàn toàn có thể dễ dàng khởi động ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp.

  >>> Đừng bỏ lỡ Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

   

   

  Kinh nghiệm chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ ô tô

  Thông thường để lựa chọn được một loại nhớt phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo trong tài liệu hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo mỗi xe ô tô. Trong tài liệu này bạn có thể nắm bắt được loại dầu nhớt có thông số nhớt là bao nhiêu thì phù hợp với động cơ.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các thương hiệu dầu nhớt ô tô chính hãng. Các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một loại nhớt phù hợp nhất. Theo đó, ngoài những sản phẩm nhớt nội địa thì bạn cũng có thể tìm hiểu lựa chọn các loại dầu nhớt ô tô nhập khẩu. Những dòng dầu nhớt nhập khẩu Mỹ thường được đánh giá cao về chất lượng. Chính vì vậy mà chúng sẽ giúp động cơ xe ô tô của bạn hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

  Trong nhiều thương hiệu dầu nhớt hiện nay, dầu nhớt nhập khẩu Super S hiện là dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng. Theo đó dầu nhớt Mỹ Super S hoàn toàn phù hợp với động cơ xe ô tô trong điều kiện môi trường như ở Việt Nam. Chính vì vậy sử dụng dầu nhớt Super S sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ và giúp động cơ hoạt động, vận hành tốt nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe.

   

  >>> Ở đâu bán dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng?

   


  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Những ngày cuối năm, mọi người thường bận rất nhiều việc khác nhau. Trong đó có việc bảo dưỡng cho xe của mình để phục vụ cho việc đi lại, về quê. Nếu lo lắng không biết nên dùng loại nhớt gì tốt để thay cho xe thì SUPER S VIETNAM xin đề xuất một loại nhớt xe máy hiệu suất cao được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
  Xem thêm
  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những ngày cuối năm, Lễ Tết là dịp mọi người về quê sum họp với gia đình và chiếc xe là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường ấy. Cho dù là xe hơi, xe máy, hay xe khách,... cũng phải lưu ý những điều sau đây để chúng hoạt động tốt trong dịp Tết này nhé:
  Xem thêm
  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  Ngày 01/12/2021 vừa qua, tại buổi lễ Ra mắt Nhà Phân Phối chính thức Khu vực Miền Bắc diễn ra tại Hà Nội, Đại diện Công ty TNHH HERMIT ASIA đã trao chứng nhận Nhà Phân Phối Uỷ quyền Dầu nhớt Super S nhập khẩu từ Mỹ cho Đại diện Công ty CP Kinh Doanh Thương Mại Dịch Vụ Hải Âu (HAI AU TRASEVI., JSC) - đơn vị quản lý HAI AU AUTO SERVICE. Đây là cột mốc rất quan trọng đánh dấu sự hợp tác của hai bên nhằm đưa sản phẩm dầu nhờn SUPER S tại thị trường VN từng bước phát triển.
  Xem thêm
  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Việc bảo trì dưỡng máy là điều cần thiết để một chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp theo từng mùa, từng loại xe là điều biker nên lưu ý. Theo Super S tìm hiểu thêm nhé!
  Xem thêm
  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt còn được coi là dầu bôi trơn. Đây được coi là “máu” của động cơ, máy móc. Nhờ có dầu nhớt mà máy móc, động cơ hoạt động, vận hành trơn tru và ổn định, bền lâu hơn. Vậy bạn có biết dầu nhớt được sản xuất như thế nào và có những yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt hiện nay?
  Xem thêm
  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Để giúp động cơ vận hành ổn định và bền lâu thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu một loại dầu nhớt chất lượng, đảm bảo thì sẽ giúp động cơ xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn và giúp tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, nếu dầu nhớt kém chất lượng sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hóc. Vì vậy khi chọn dầu nhớt cho xe máy Honda bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
  Xem thêm
  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Dầu nhớt có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng được ưa chuộng và sử dụng thiết yếu trong cuộc sống. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều thương hiệu dầu nhớt với chất lượng, mẫu mã, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm dầu nhớt nào đang được ưa chuộng và mang lại hiệu quả tốt hiện nay? Cùng tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt là một loại chất lỏng đặc biệt đóng vai trò quan trọng đối với các động cơ, máy móc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt có xuất xứ từ nhiều quốc gia. Trong đó Mỹ là một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng. Vậy dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Để máy móc, động cơ hoạt động ổn định, trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ra đời. Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó tốt, đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt phổ biến trên toàn cầu trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

  Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt ô tô hiệu quả, an toàn

  Để máy móc có thể vận hành trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất và có thể giúp bảo vệ máy móc trong ô tô thì việc tìm hiểu và lựa chọn một loại dầu nhớt phù hợp là cực kỳ quan trọng. Vậy phải lựa chọn dầu nhớt ô tô như thế nào tốt? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
  Xem thêm
  zalo