DẦU NHỚT CHỈ SỐ 0W-16? LIỆU CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
DẦU NHỚT CHỈ SỐ 0W-16? LIỆU CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?
13:30:58 09/11/2020
Tóm tắt nội dung

  Tiết kiệm nhiên liệu và các quy định về phát thải CO2 cho xe ô-tô và tải nhẹ thương mại được siết chặt bởi nhiều nước trên thế giới là trách nhiệm của chính quyền về mục tiêu hạn chế giảm thiểu carbon. Các nhà sản xuất ô-tô đang dần thay đổi qua sản xuất động cơ điện nhưng cũng vấp phải sự đầu tư quá lớn cho hạ tầng như các trạm sạc pin hay các công nghệ chế tạo pin cho xe điện.

   

  Theo các chuyên gia cho đến năm 2035 thì 80% ô tô được bán ra vẫn sẽ là động cơ đốt trong. Có cái nhìn xa hơn, đến năm 2050, khoảng 60% xe ô tô và tải nhẹ bán ra vẫn có ICE và truyền động bằng điện hay phần lớn là động cơ xe lai (Hybrid vehicle).

   

  Như vậy nghiên cứu cải thiện vấn đề tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ truyền thống IEC có truyền động điện là vấn đề ưu tiên đối với các OEMs.

  Các trạm sạc hay công nghệ chế tạo pin vẫn đang là rào cản lớn

   

  Sự đóng góp trong tiết kiệm nhiên liệu của dầu động cơ là phần quan trọng trong phương trình sử dụng dầu có độ nhớt thấp để giảm thiểu ma sát. Tuy nhiên, vấn đề là sử dụng độ nhớt thấp với màng dầu bôi trơn mỏng liệu có đủ để bảo vệ các chi tiết chuyển động trong động cơ với nhiệt tải cao và thời gian thay dầu lâu hơn.

   

  Tiêu chuẩn mới từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

  Tiêu chuẩn về công nghiệp dầu động cơ được phát triển rộng rãi trên thế giới để cung cấp nền tảng cho việc bảo vệ động cơ mà tất cả các nhà sản xuất động cơ và người sử dụng tuân theo. Hiện nay, tại bắc Mỹ tiêu chuẩn ILSAC GF-5 và API SN Plus đang áp dụng với độ nhớt trên SAE 0W-16 , trong khi đó tại Châu Âu ACEA là SAE 0W-20 hoặc cao hơn . Cả hai tiêu chuẩn này đang được soát xét lại và dự kiến sẽ ban hành năm nay, 2020.

  Các nhà sản xuất động cơ Nhật Bản là những người khởi đầu cho khái niệm sử dụng độ nhớt thấp và rất thấp. Độ nhớt SAE 0W-20 họ nghiên cứu và chuẩn bị từ năm 1980, được giới thiệu trên thị trường năm 2000. Kể từ đó SAE J300 cũng được xem xét lại thường xuyên. Năm 2010, sản phẩm đầu tiên SAE 0W-16 được giới thiệu và năm 2013, SAE J300 thay đổi giới hạn các sản phẩm dãy SAE xW-16 theo sau đó. SAE xW-12 và xW-8 được SAE J300 ban hành tháng 1/2015.

  Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu trong việc áp dụng độ nhớt thấp và thử nghiệm các tiêu chuẩn mới nhất bao gồm SAE 0W-8 với độ nhớt ở nhiệt độ cao (HTHS) trong khoảng 1.7-2.0 mPa.s và độ nhớt động học @100oC (KV100) từ 4.0-6.1 mm2/s.

   

  Chuẩn mới nào sẽ ra mắt trong năm nay

  Trong khi Bắc Mỹ với ILSAC GF-6B đang áp dụng với độ nhớt SAE 0W-16, Nhật Bản “iến hành nghiên cứu loại độ nhớt cực thấp, như SAE 0W-8 với các thử nghiệm tính năng như ILSAC GF-6B. Thế nhưng, thử nghiệm để đánh giá khái niệm tiết kiệm nhiên liệu lại không áp dụng cho độ nhớt thấp hơn SAE 0W-12.

  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã dự thảo nháp tiêu chuẩn mới gọi là JASO GLV-1 dựa trên các thử nghiệm ILSAC GF-6B với độ nhớt thấp hơn sử dụng phụ gia biến tính ma sát FM mới. Cho đến nay, tiêu chuẩn JASO GLV-1 đã được ban hành (10/2019) trước ngày ban hành ILSAC GF-6B.

  Chính vì thế, trong tương lai gần, nhớt có chỉ số độ nhớt SAE thấp cho các xe hơi máy xăng đời mới sẽ là xu hướng tất yếu, kể cả những thị trường "bảo thủ" như Việt Nam.

  Nắm bắt xu hướng này, Super S đã cũng đã trình làng 02 dòng sản phẩm có chỉ số SAE thấp là 0W-16 và 0W-20 tại Mỹ. Tất cả đều có chất lượng vượt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của API đề ra.

  Còn bạn thì sao?

  Nếu bạn muốn trải nghiệm dòng sản phẩm cực mới này, hãy comment cho chúng tôi biết với nhé. Chúng tôi sẽ mang nó về Việt Nam ngay.

  Bài viết khác
  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Những ngày cuối năm, mọi người thường bận rất nhiều việc khác nhau. Trong đó có việc bảo dưỡng cho xe của mình để phục vụ cho việc đi lại, về quê. Nếu lo lắng không biết nên dùng loại nhớt gì tốt để thay cho xe thì SUPER S VIETNAM xin đề xuất một loại nhớt xe máy hiệu suất cao được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
  Xem thêm
  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những ngày cuối năm, Lễ Tết là dịp mọi người về quê sum họp với gia đình và chiếc xe là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường ấy. Cho dù là xe hơi, xe máy, hay xe khách,... cũng phải lưu ý những điều sau đây để chúng hoạt động tốt trong dịp Tết này nhé:
  Xem thêm
  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  Ngày 01/12/2021 vừa qua, tại buổi lễ Ra mắt Nhà Phân Phối chính thức Khu vực Miền Bắc diễn ra tại Hà Nội, Đại diện Công ty TNHH HERMIT ASIA đã trao chứng nhận Nhà Phân Phối Uỷ quyền Dầu nhớt Super S nhập khẩu từ Mỹ cho Đại diện Công ty CP Kinh Doanh Thương Mại Dịch Vụ Hải Âu (HAI AU TRASEVI., JSC) - đơn vị quản lý HAI AU AUTO SERVICE. Đây là cột mốc rất quan trọng đánh dấu sự hợp tác của hai bên nhằm đưa sản phẩm dầu nhờn SUPER S tại thị trường VN từng bước phát triển.
  Xem thêm
  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Một chiếc xe ô tô muốn vận hành tốt, ổn định là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó không thể không nhắc tới vai trò của dầu nhớt với động cơ ô tô. Việc sử dụng dầu nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ vận hành tốt hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Việc bảo trì dưỡng máy là điều cần thiết để một chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp theo từng mùa, từng loại xe là điều biker nên lưu ý. Theo Super S tìm hiểu thêm nhé!
  Xem thêm
  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt còn được coi là dầu bôi trơn. Đây được coi là “máu” của động cơ, máy móc. Nhờ có dầu nhớt mà máy móc, động cơ hoạt động, vận hành trơn tru và ổn định, bền lâu hơn. Vậy bạn có biết dầu nhớt được sản xuất như thế nào và có những yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt hiện nay?
  Xem thêm
  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Để giúp động cơ vận hành ổn định và bền lâu thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu một loại dầu nhớt chất lượng, đảm bảo thì sẽ giúp động cơ xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn và giúp tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, nếu dầu nhớt kém chất lượng sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hóc. Vì vậy khi chọn dầu nhớt cho xe máy Honda bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
  Xem thêm
  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Dầu nhớt có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng được ưa chuộng và sử dụng thiết yếu trong cuộc sống. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều thương hiệu dầu nhớt với chất lượng, mẫu mã, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm dầu nhớt nào đang được ưa chuộng và mang lại hiệu quả tốt hiện nay? Cùng tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt là một loại chất lỏng đặc biệt đóng vai trò quan trọng đối với các động cơ, máy móc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt có xuất xứ từ nhiều quốc gia. Trong đó Mỹ là một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng. Vậy dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Để máy móc, động cơ hoạt động ổn định, trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ra đời. Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó tốt, đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt phổ biến trên toàn cầu trong bài viết sau.
  Xem thêm
  zalo