DẦU NHỚT CHỈ SỐ 0W-16? LIỆU CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
DẦU NHỚT CHỈ SỐ 0W-16? LIỆU CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?
13:30:58 09/11/2020
Tóm tắt nội dung

  Tiết kiệm nhiên liệu và các quy định về phát thải CO2 cho xe ô-tô và tải nhẹ thương mại được siết chặt bởi nhiều nước trên thế giới là trách nhiệm của chính quyền về mục tiêu hạn chế giảm thiểu carbon. Các nhà sản xuất ô-tô đang dần thay đổi qua sản xuất động cơ điện nhưng cũng vấp phải sự đầu tư quá lớn cho hạ tầng như các trạm sạc pin hay các công nghệ chế tạo pin cho xe điện.

   

  Theo các chuyên gia cho đến năm 2035 thì 80% ô tô được bán ra vẫn sẽ là động cơ đốt trong. Có cái nhìn xa hơn, đến năm 2050, khoảng 60% xe ô tô và tải nhẹ bán ra vẫn có ICE và truyền động bằng điện hay phần lớn là động cơ xe lai (Hybrid vehicle).

   

  Như vậy nghiên cứu cải thiện vấn đề tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ truyền thống IEC có truyền động điện là vấn đề ưu tiên đối với các OEMs.

  Các trạm sạc hay công nghệ chế tạo pin vẫn đang là rào cản lớn

   

  Sự đóng góp trong tiết kiệm nhiên liệu của dầu động cơ là phần quan trọng trong phương trình sử dụng dầu có độ nhớt thấp để giảm thiểu ma sát. Tuy nhiên, vấn đề là sử dụng độ nhớt thấp với màng dầu bôi trơn mỏng liệu có đủ để bảo vệ các chi tiết chuyển động trong động cơ với nhiệt tải cao và thời gian thay dầu lâu hơn.

   

  Tiêu chuẩn mới từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

  Tiêu chuẩn về công nghiệp dầu động cơ được phát triển rộng rãi trên thế giới để cung cấp nền tảng cho việc bảo vệ động cơ mà tất cả các nhà sản xuất động cơ và người sử dụng tuân theo. Hiện nay, tại bắc Mỹ tiêu chuẩn ILSAC GF-5 và API SN Plus đang áp dụng với độ nhớt trên SAE 0W-16 , trong khi đó tại Châu Âu ACEA là SAE 0W-20 hoặc cao hơn . Cả hai tiêu chuẩn này đang được soát xét lại và dự kiến sẽ ban hành năm nay, 2020.

  Các nhà sản xuất động cơ Nhật Bản là những người khởi đầu cho khái niệm sử dụng độ nhớt thấp và rất thấp. Độ nhớt SAE 0W-20 họ nghiên cứu và chuẩn bị từ năm 1980, được giới thiệu trên thị trường năm 2000. Kể từ đó SAE J300 cũng được xem xét lại thường xuyên. Năm 2010, sản phẩm đầu tiên SAE 0W-16 được giới thiệu và năm 2013, SAE J300 thay đổi giới hạn các sản phẩm dãy SAE xW-16 theo sau đó. SAE xW-12 và xW-8 được SAE J300 ban hành tháng 1/2015.

  Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu trong việc áp dụng độ nhớt thấp và thử nghiệm các tiêu chuẩn mới nhất bao gồm SAE 0W-8 với độ nhớt ở nhiệt độ cao (HTHS) trong khoảng 1.7-2.0 mPa.s và độ nhớt động học @100oC (KV100) từ 4.0-6.1 mm2/s.

   

  Chuẩn mới nào sẽ ra mắt trong năm nay

  Trong khi Bắc Mỹ với ILSAC GF-6B đang áp dụng với độ nhớt SAE 0W-16, Nhật Bản “iến hành nghiên cứu loại độ nhớt cực thấp, như SAE 0W-8 với các thử nghiệm tính năng như ILSAC GF-6B. Thế nhưng, thử nghiệm để đánh giá khái niệm tiết kiệm nhiên liệu lại không áp dụng cho độ nhớt thấp hơn SAE 0W-12.

  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã dự thảo nháp tiêu chuẩn mới gọi là JASO GLV-1 dựa trên các thử nghiệm ILSAC GF-6B với độ nhớt thấp hơn sử dụng phụ gia biến tính ma sát FM mới. Cho đến nay, tiêu chuẩn JASO GLV-1 đã được ban hành (10/2019) trước ngày ban hành ILSAC GF-6B.

  Chính vì thế, trong tương lai gần, nhớt có chỉ số độ nhớt SAE thấp cho các xe hơi máy xăng đời mới sẽ là xu hướng tất yếu, kể cả những thị trường "bảo thủ" như Việt Nam.

  Nắm bắt xu hướng này, Super S đã cũng đã trình làng 02 dòng sản phẩm có chỉ số SAE thấp là 0W-16 và 0W-20 tại Mỹ. Tất cả đều có chất lượng vượt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của API đề ra.

  Còn bạn thì sao?

  Nếu bạn muốn trải nghiệm dòng sản phẩm cực mới này, hãy comment cho chúng tôi biết với nhé. Chúng tôi sẽ mang nó về Việt Nam ngay.

  Bài viết khác
  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Khi thời tiết chuyển mùa. mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông rất nhiều. Nhiều trường hợp tai nạn ô tô đáng tiếc xảy ra do kính lái xe hay gương chiếu hậu bị nhòe mờ. Giảm khả năng quan sát khi trời mưa ẩm. Vì vậy, cần khắc phục tình trạng này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp lái xe an toàn hơn.
  Xem thêm
  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ disel là động cơ đốt trong do quá trịnh hoạt động của piston khi đi đến điểm chết. Áp suất không khí được nén tới mức cao và sinh ra lửa đốt cháy động cơ giúp xe khởi động.
  Xem thêm
  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt. Dầu nhớt Supers hướng dẫn cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt
  Xem thêm
  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  Với tình hình giá nhiên liệu tăng chóng mặt thì việc đổ nhiên liệu cho ô tô cũng khiến các bác tài đau đầu, nhất là với những bác tài lái xe công nghệ. Dầu nhớt Supers gợi ý 5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất nhưng hay bỏ qua.
  Xem thêm
  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Vì thế, dầu nhớt Super S sẽ liệt kê top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay dựa trên thông số kỹ thuật được cung cấp.
  Xem thêm
  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  Có rất nhiều thắc mắc với câu hỏi liệu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vì hầu hết mọi người chủ chú ý tới việc sau mỗi lần đổ xăng xe đại khái chạy được khoảng bao lâu mà thôi.
  Xem thêm
  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống thường là do bị rò rỉ xăng từ ống dẫn xăng hoặc nắp bình xăng không đóng kín khiến xăng bị tràn ra ngoài tạo mùi xăng sống. Mùi xăng sống gây khó chịu cho người lái xe cũng như báo động một sự bất thường của xe ô tô.
  Xem thêm
  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Vậy những nguyên nhân nào khiến ô tô bị hao xăng nhanh chóng? Dầu nhớt Supers sẽ chỉ ra một số yếu tố gây ra hao tổn nhiên liệu dưới đây để bạn tham khảo.
  Xem thêm
  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Thay dầu nhớt hộp số là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn không kiểm tra nhớt định kỳ, chiếc ô tô của bạn có thể gặp một vài bệnh rắc rối, nhiều trường hợp còn gây hư hỏng nặng.
  Xem thêm
  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Bạn thường thấy chỉ số SAE 5W-30 hay SAE 15W-40 trên nhãn chai nhớt. Vậy bạn đã thực sự hiểu nó là gì chưa? Sau đây, Super S sẽ hướng dẫn bạn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt thông qua bài viết sau: 
  Xem thêm
  zalo