DẦU NHỚT CHỈ SỐ 0W-16? LIỆU CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
DẦU NHỚT CHỈ SỐ 0W-16? LIỆU CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM?
13:30:58 09/11/2020
Tóm tắt nội dung

  Tiết kiệm nhiên liệu và các quy định về phát thải CO2 cho xe ô-tô và tải nhẹ thương mại được siết chặt bởi nhiều nước trên thế giới là trách nhiệm của chính quyền về mục tiêu hạn chế giảm thiểu carbon. Các nhà sản xuất ô-tô đang dần thay đổi qua sản xuất động cơ điện nhưng cũng vấp phải sự đầu tư quá lớn cho hạ tầng như các trạm sạc pin hay các công nghệ chế tạo pin cho xe điện.

   

  Theo các chuyên gia cho đến năm 2035 thì 80% ô tô được bán ra vẫn sẽ là động cơ đốt trong. Có cái nhìn xa hơn, đến năm 2050, khoảng 60% xe ô tô và tải nhẹ bán ra vẫn có ICE và truyền động bằng điện hay phần lớn là động cơ xe lai (Hybrid vehicle).

   

  Như vậy nghiên cứu cải thiện vấn đề tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ truyền thống IEC có truyền động điện là vấn đề ưu tiên đối với các OEMs.

  Các trạm sạc hay công nghệ chế tạo pin vẫn đang là rào cản lớn

   

  Sự đóng góp trong tiết kiệm nhiên liệu của dầu động cơ là phần quan trọng trong phương trình sử dụng dầu có độ nhớt thấp để giảm thiểu ma sát. Tuy nhiên, vấn đề là sử dụng độ nhớt thấp với màng dầu bôi trơn mỏng liệu có đủ để bảo vệ các chi tiết chuyển động trong động cơ với nhiệt tải cao và thời gian thay dầu lâu hơn.

   

  Tiêu chuẩn mới từ Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

  Tiêu chuẩn về công nghiệp dầu động cơ được phát triển rộng rãi trên thế giới để cung cấp nền tảng cho việc bảo vệ động cơ mà tất cả các nhà sản xuất động cơ và người sử dụng tuân theo. Hiện nay, tại bắc Mỹ tiêu chuẩn ILSAC GF-5 và API SN Plus đang áp dụng với độ nhớt trên SAE 0W-16 , trong khi đó tại Châu Âu ACEA là SAE 0W-20 hoặc cao hơn . Cả hai tiêu chuẩn này đang được soát xét lại và dự kiến sẽ ban hành năm nay, 2020.

  Các nhà sản xuất động cơ Nhật Bản là những người khởi đầu cho khái niệm sử dụng độ nhớt thấp và rất thấp. Độ nhớt SAE 0W-20 họ nghiên cứu và chuẩn bị từ năm 1980, được giới thiệu trên thị trường năm 2000. Kể từ đó SAE J300 cũng được xem xét lại thường xuyên. Năm 2010, sản phẩm đầu tiên SAE 0W-16 được giới thiệu và năm 2013, SAE J300 thay đổi giới hạn các sản phẩm dãy SAE xW-16 theo sau đó. SAE xW-12 và xW-8 được SAE J300 ban hành tháng 1/2015.

  Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu trong việc áp dụng độ nhớt thấp và thử nghiệm các tiêu chuẩn mới nhất bao gồm SAE 0W-8 với độ nhớt ở nhiệt độ cao (HTHS) trong khoảng 1.7-2.0 mPa.s và độ nhớt động học @100oC (KV100) từ 4.0-6.1 mm2/s.

   

  Chuẩn mới nào sẽ ra mắt trong năm nay

  Trong khi Bắc Mỹ với ILSAC GF-6B đang áp dụng với độ nhớt SAE 0W-16, Nhật Bản “iến hành nghiên cứu loại độ nhớt cực thấp, như SAE 0W-8 với các thử nghiệm tính năng như ILSAC GF-6B. Thế nhưng, thử nghiệm để đánh giá khái niệm tiết kiệm nhiên liệu lại không áp dụng cho độ nhớt thấp hơn SAE 0W-12.

  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã dự thảo nháp tiêu chuẩn mới gọi là JASO GLV-1 dựa trên các thử nghiệm ILSAC GF-6B với độ nhớt thấp hơn sử dụng phụ gia biến tính ma sát FM mới. Cho đến nay, tiêu chuẩn JASO GLV-1 đã được ban hành (10/2019) trước ngày ban hành ILSAC GF-6B.

  Chính vì thế, trong tương lai gần, nhớt có chỉ số độ nhớt SAE thấp cho các xe hơi máy xăng đời mới sẽ là xu hướng tất yếu, kể cả những thị trường "bảo thủ" như Việt Nam.

  Nắm bắt xu hướng này, Super S đã cũng đã trình làng 02 dòng sản phẩm có chỉ số SAE thấp là 0W-16 và 0W-20 tại Mỹ. Tất cả đều có chất lượng vượt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của API đề ra.

  Còn bạn thì sao?

  Nếu bạn muốn trải nghiệm dòng sản phẩm cực mới này, hãy comment cho chúng tôi biết với nhé. Chúng tôi sẽ mang nó về Việt Nam ngay.

  Bài viết khác
  Kinh nghiệm đi đường dài cho tài xế mới

  Kinh nghiệm đi đường dài cho tài xế mới

  Trong bài viết này, dầu nhớt Super S sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho những tài xế còn e ngại và lo lắng trong việc thử sức với những lộ trình dài.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lái xe trên cát để không sa lầy

  Kinh nghiệm lái xe trên cát để không sa lầy

  Lái xe trên địa hình đồi cát được đánh giá là một trong những hoạt động thú vị tại những khu vực có nắng gắt. Tuy nhiên nếu không nắm vững những kỹ năng và “thủ thuật” căn bản, khả năng bạn gặp phải tình huống bị “sa lầy” là khá cao.
  Xem thêm
  Áp suất lốp xe ô tô là gì và tầm quan trọng đối với vận hành xe ô tô

  Áp suất lốp xe ô tô là gì và tầm quan trọng đối với vận hành xe ô tô

  Áp suất lốp xe là gì và có quan trọng không? Vấn đề này thường bị bỏ ngõ bởi rất nhiều tài xế. Họ chủ quan nghĩ đơn giản rằng cứ “bơm bánh cho cứng chạy cho nhanh”, hoặc “xẹp xíu cũng có sao đâu”.
  Xem thêm
  Có nên tháo bình ắc quy ra khi không chạy xe ô tô lâu ngày?

  Có nên tháo bình ắc quy ra khi không chạy xe ô tô lâu ngày?

  Trên nhiều diễn đàn về xe ô tô trong những ngày giãn cách rộ lên câu hỏi “có nên tháo bình ắc quy ra khỏi xe ô tô không hoạt động lâu ngày hay không?”. Chủ đề này nhận được nhiều phản hội thú vị và hữu ích. Cùng dầu nhớt Super S tìm hiểu thêm.
  Xem thêm
  Vệ sinh xe ô tô đúng cách để bảo vệ xế yêu luôn bền đẹp

  Vệ sinh xe ô tô đúng cách để bảo vệ xế yêu luôn bền đẹp

  Vậy làm thế nào để vệ sinh xe ô tô đúng cách giúp xế yêu luôn bền đẹp và an toàn. Cùng dầu nhớt Super S tìm hiểu nhé!
  Xem thêm
  Dầu thủy lực cho xe nâng hạ nào tốt nhất

  Dầu thủy lực cho xe nâng hạ nào tốt nhất

  Dầu thủy lực cho máy nâng chất lượng cao để bạn tham khảo là dòng sản phẩm dầu thủy lực Super S chống mài mòn Super S HYDRAULIC FLUID AW68 có chỉ số ISO 68.
  Xem thêm
  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại?

  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại?

  Dầu thủy lực là gì và có mấy loại? Dầu thủy lực là loại dầu chuyên dụng dùng trong ngành công nghiệp nặng và các hệ thống thủy lực.
  Xem thêm
  Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

  Ảnh hưởng của dầu thủy lực đến sức khỏe con người

  Dầu thủy lực là gì và dầu thủy lực có độc không? Chúng gây ra những bệnh gì cho con người và phương án bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm

  Kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm

  Vậy kinh nghiệm chống ồn xe ô tô hiệu quả mà tiết kiệm thì không phải ai cũng rành. Cùng dầu nhớt ô tô Super S liệt kê một số kinh nghiệm đã được thực tế kiểm chứng sau đây.
  Xem thêm
  Những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến hiện nay

  Những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến hiện nay

  Xe ô tô càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn đồng nghĩa kéo theo nhiều sáng kiến nâng cao sự an toàn cho phương tiện giao thông này. Cùng dầu nhớt Super S điểm danh những hệ thống an toàn trên ô tô phổ biến nhất hiện nay được sử dụng mục đích như thế nào.
  Xem thêm
  zalo