Cách nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng thông qua bao bì sản phẩm

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Cách nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng thông qua bao bì sản phẩm
15:13:10 26/01/2021
Tóm tắt nội dung

  Từ lâu, dầu nhớt đã được coi là một trong những “bảo bối thần kỳ” của mọi động cơ, máy móc. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt đạt chuẩn chất lượng từ các thương hiệu uy tín thì không hề đơn giản. Vậy phải làm thế nào để có thể nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng?

  Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một loại dầu nhớt cho động cơ của mình thì việc lựa chọn một sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ riêng trên thế giới mà ở Việt Nam hiện nay, thị trường dầu nhớt cũng vô cùng phong phú và đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và giá thành. Vì vậy để có thể lựa chọn một sản phẩm dầu nhớt phù hợp đã khó chứ chưa đề cập đến yếu tố chất lượng, uy tín.

  Chính vì có quá nhiều thương hiệu dầu nhớt mà khiến người tiêu dùng khó lựa chọn. Lý do là bởi dầu nhớt cần sử dụng một thời gian mới thấy hiệu quả. Do đó bạn không thể thay đổi quá nhiều sản phẩm dầu nhớt cùng một lúc được. Để có thể nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín thì bạn sẽ phải dựa vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

  Nhận biết, đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng dựa vào các thông số trên bao bì sản phẩm:

  Để lưu hành trên thị trường thì tất cả các sản phẩm dầu nhớt đều đạt đủ chứng nhận tiêu chuẩn nào đó. Tuy nhiên, vì lượng nhu cầu sử dụng quá lớn mà trên thị trường cũng đã xuất hiện những sản phẩm dầu nhớt giả, nhái hàng chính hãng, kém chất lượng. Sử dụng những dòng dầu nhớt như vậy không chỉ khiến động cơ nhanh bị hỏng mà còn gây tốn tiền.

  Vì vậy, để lựa chọn được những sản phẩm dầu nhớt chuẩn chính hãng và đảm bảo chất lượng thì bạn cần biết cách nhận biết chúng. Cụ thể, dưới đây là những thông số cơ bản giúp bạn nhận biết, hiểu rõ thông tin của sản phẩm dầu nhớt:

   

  Nguyên liệu sản xuất:

  Thông thường trên các bao bì sản phẩm dầu nhớt đều phải thể hiện đầy đủ thông số về nguyên liệu. Cụ thể, tất cả các loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường đều phải được sản xuất từ dầu gốc và các chất phụ gia.

  Trong đó, tùy theo nhu cầu cũng như cách xử lý mà dầu gốc sẽ được phân chia thành 3 dạng chính: Dầu gốc khoáng, dầu gốc bán tổng hợp, dầu gốc tổng hợp 100%. Trên bao bì mỗi sản phẩm dầu nhớt đều thể hiện thông số này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và tùy vào từng loại dầu nhớt mà vị trí có sự thay đổi.

   Các thông số trên bao bì dầu động cơ máy xăng cao cấp Super S Multi-Flo API SN Plus -  nhập khẩu từ Mỹ.

   

  Cấp độ nhớt SAE:

  Cấp độ nhớt của sản phẩm dầu nhớt được thể hiện theo dạng “SAE + chỉ số”. Thông thường sản phẩm dầu bôi trơn sử dụng cho động cơ 4 thì sẽ được chia thành 2 loại: Dầu nhớt đa cấp và dầu nhớt đơn cấp. Cấp độ nhớt của dầu nhớt sẽ được đánh giá trong điều kiện nhiệt độ cao và thấp (nóng và lạnh). Có thể nói, đây là một trong những thông số vô cùng quan trọng khi bạn tìm hiểu và lựa chọn dầu nhớt cho động cơ.

           Dầu nhớt đa cấp: Bạn sẽ bắt gặp các dòng sản phẩm dầu nhớt đa cấp có chỉ số nhớt như: SAE 10W-30, SAE 10W-40, SAE 5W-40... Trong đó “W” chính là viết tắt cho chữ “Winter”, đây là chỉ số cấp độ nhớt trong điều kiện thời tiết mùa đông hoặc lạnh. Có thể hiểu rằng ở khoảng nhiệt độ này sẽ giúp động cơ khởi động một cách tốt nhất. Khi cấp độ nhớt càng nhỏ chứng tỏ ở nhiệt độ âm dầu nhớt càng loãng. Chính vì vậy mà động cơ sẽ khởi động một cách dễ dàng nhất trong thời tiết lạnh.

         Dầu nhớt đơn cấp: Với các sản phẩm dầu nhớt đơn cấp sẽ được ký hiệu ví dụ như: SAE 50, SAE 40... Những sản phẩm dầu nhớt này thường chỉ sử dụng cho những yêu cầu bôi trơn động cơ ở nhiệt độ cao. Cũng chính vì vậy nếu ở nhiệt độ thấp (động cơ chưa hoạt động) thì loại dầu này sẽ bị đặc quá và làm ảnh hưởng đến việc khởi động. Khi đó, động cơ khởi động sẽ khó khăn hơn, việc lưu thông dầu nhớt đến các chi tiết máy cũng khó hơn.

  Ví dụ: Đối với sản phẩm dầu nhớt Super S có chỉ số SAE 15W-40 sẽ được hiểu là: 15W là nhiệt độ đóng băng (lấy số này trừ đi 30, nghĩa là nhớt 15W sẽ đóng băng ở nhiệt độ -15 độ C; còn 40 là độ đặc của dầu nhớt (nhớt 40 đặc hơn nhớt 30).

  Cấp độ nhớt SAE

  Chỉ tiêu chất lượng:

  Để nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín thì bạn cần biết được thông số về chỉ tiêu chất lượng trên bao bì sản phẩm. Mỗi loại dầu nhớt khi lưu hành trên thị trường đều đạt một số chỉ tiêu chất lượng nào đó. Hiện nay, có những chỉ tiêu chất lượng dầu nhớt phổ biến như:

  API – The American Petroleum Institute – Viện Dầu nhớt Hoa Kỳ: Chỉ tiêu cung cấp và đánh giá toàn diện các tiêu chuẩn của dầu nhớt. Cụ thể, tại thị trường Mỹ, chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn API mới được lưu hành trên thị trường và có chất lượng như nhau.

  ILSAC – International Lubricants Standardization and Approval Committee – Hội đồng Tiêu chuẩn và Phê chuẩn Dầu nhớt Quốc tê: Cung cấp các tiêu chuẩn và đánh giá cho các sản phẩm dầu nhớt dành riêng cho động cơ ô tô trên toàn thế giới.

  JASO – Japanese Automotive Standards Organization – Cơ quan Tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản: Cung cấp tiêu chuẩn và đánh giá sản phẩm dầu nhớt dành cho động cơ gắn máy được sản xuất tại Nhật Bản.

  GM Dexos: Cung cấp tiêu chuẩn và đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ được sản xuất bởi General Motors (Cadillac, Chevrolet...)

  Trên bao bì sản phẩm dầu nhớt đều sẽ thể hiện tiêu chuẩn mà sản phẩm dầu nhớt đó đạt được. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đọc được thông số này và kiểm chứng được đó có phải sản phẩm uy tín không.

   

  Lưu ý để chọn mua được các sản phẩm dầu nhớt chính hãng uy tín, chất lượng:

  Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có một số thương hiệu dầu nhớt thế giới được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm mua được những sản phẩm dầu nhớt này. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm không được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy để mua những sản phẩm đó bạn cần lưu ý hơn.

  Thông thường, các dòng sản phẩm dầu nhớt không được sản xuất tại Việt Nam thì sẽ được một đơn vị, công ty nhập khẩu và phân phối. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu đúng địa chỉ phân phối chính hãng để mua được những dòng sản phẩm dầu nhớt chuẩn. Ví dụ, với sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu Super S hiện nay tại thị trường Việt Nam hoàn toàn là nhập khẩu trực tiếp nguyên đai nguyên kiện. Do đó nếu muốn mua sản phẩm dầu nhớt Super S bạn cần liên hệ với Hermit Asia – đơn vị phân phối chính hãng uy tín sản phẩm.

  Có thể nói, dầu nhớt hiện nay đã đóng vai trò vô cùng quan trọng với động cơ, máy móc. Hy vọng với cách nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt chất lượng, chuẩn chính hãng.

  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Mẹo nhỏ giúp khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi mưa

  Khi thời tiết chuyển mùa. mưa nhiều và nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông rất nhiều. Nhiều trường hợp tai nạn ô tô đáng tiếc xảy ra do kính lái xe hay gương chiếu hậu bị nhòe mờ. Giảm khả năng quan sát khi trời mưa ẩm. Vì vậy, cần khắc phục tình trạng này để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp lái xe an toàn hơn.
  Xem thêm
  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ diesel hoạt động như thế nào và những điều cần biết

  Động cơ disel là động cơ đốt trong do quá trịnh hoạt động của piston khi đi đến điểm chết. Áp suất không khí được nén tới mức cao và sinh ra lửa đốt cháy động cơ giúp xe khởi động.
  Xem thêm
  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt

  Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt. Dầu nhớt Supers hướng dẫn cách đọc thông số và định mức bằng que thăm nhớt
  Xem thêm
  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất

  Với tình hình giá nhiên liệu tăng chóng mặt thì việc đổ nhiên liệu cho ô tô cũng khiến các bác tài đau đầu, nhất là với những bác tài lái xe công nghệ. Dầu nhớt Supers gợi ý 5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô đơn giản nhất nhưng hay bỏ qua.
  Xem thêm
  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay

  Vì thế, dầu nhớt Super S sẽ liệt kê top những mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay dựa trên thông số kỹ thuật được cung cấp.
  Xem thêm
  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu KM và cách tiết kiệm xăng

  Có rất nhiều thắc mắc với câu hỏi liệu 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vì hầu hết mọi người chủ chú ý tới việc sau mỗi lần đổ xăng xe đại khái chạy được khoảng bao lâu mà thôi.
  Xem thêm
  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống và cách xử lý

  Xe ô tô có mùi xăng sống thường là do bị rò rỉ xăng từ ống dẫn xăng hoặc nắp bình xăng không đóng kín khiến xăng bị tràn ra ngoài tạo mùi xăng sống. Mùi xăng sống gây khó chịu cho người lái xe cũng như báo động một sự bất thường của xe ô tô.
  Xem thêm
  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Những nguyên nhân khiến ô tô bị hao xăng

  Vậy những nguyên nhân nào khiến ô tô bị hao xăng nhanh chóng? Dầu nhớt Supers sẽ chỉ ra một số yếu tố gây ra hao tổn nhiên liệu dưới đây để bạn tham khảo.
  Xem thêm
  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Những thông tin quan trọng về nhớt hộp số ô tô

  Thay dầu nhớt hộp số là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn không kiểm tra nhớt định kỳ, chiếc ô tô của bạn có thể gặp một vài bệnh rắc rối, nhiều trường hợp còn gây hư hỏng nặng.
  Xem thêm
  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Hướng dẫn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt

  Bạn thường thấy chỉ số SAE 5W-30 hay SAE 15W-40 trên nhãn chai nhớt. Vậy bạn đã thực sự hiểu nó là gì chưa? Sau đây, Super S sẽ hướng dẫn bạn cách đọc chỉ số trên nhãn chai nhớt thông qua bài viết sau: 
  Xem thêm
  zalo