Cách nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng thông qua bao bì sản phẩm

0961 546 747
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Cách nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng thông qua bao bì sản phẩm
15:13:10 26/01/2021
Tóm tắt nội dung

  Từ lâu, dầu nhớt đã được coi là một trong những “bảo bối thần kỳ” của mọi động cơ, máy móc. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt đạt chuẩn chất lượng từ các thương hiệu uy tín thì không hề đơn giản. Vậy phải làm thế nào để có thể nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng?

  Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một loại dầu nhớt cho động cơ của mình thì việc lựa chọn một sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ riêng trên thế giới mà ở Việt Nam hiện nay, thị trường dầu nhớt cũng vô cùng phong phú và đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và giá thành. Vì vậy để có thể lựa chọn một sản phẩm dầu nhớt phù hợp đã khó chứ chưa đề cập đến yếu tố chất lượng, uy tín.

  Chính vì có quá nhiều thương hiệu dầu nhớt mà khiến người tiêu dùng khó lựa chọn. Lý do là bởi dầu nhớt cần sử dụng một thời gian mới thấy hiệu quả. Do đó bạn không thể thay đổi quá nhiều sản phẩm dầu nhớt cùng một lúc được. Để có thể nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín thì bạn sẽ phải dựa vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

  Nhận biết, đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín, chất lượng dựa vào các thông số trên bao bì sản phẩm:

  Để lưu hành trên thị trường thì tất cả các sản phẩm dầu nhớt đều đạt đủ chứng nhận tiêu chuẩn nào đó. Tuy nhiên, vì lượng nhu cầu sử dụng quá lớn mà trên thị trường cũng đã xuất hiện những sản phẩm dầu nhớt giả, nhái hàng chính hãng, kém chất lượng. Sử dụng những dòng dầu nhớt như vậy không chỉ khiến động cơ nhanh bị hỏng mà còn gây tốn tiền.

  Vì vậy, để lựa chọn được những sản phẩm dầu nhớt chuẩn chính hãng và đảm bảo chất lượng thì bạn cần biết cách nhận biết chúng. Cụ thể, dưới đây là những thông số cơ bản giúp bạn nhận biết, hiểu rõ thông tin của sản phẩm dầu nhớt:

   

  Nguyên liệu sản xuất:

  Thông thường trên các bao bì sản phẩm dầu nhớt đều phải thể hiện đầy đủ thông số về nguyên liệu. Cụ thể, tất cả các loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường đều phải được sản xuất từ dầu gốc và các chất phụ gia.

  Trong đó, tùy theo nhu cầu cũng như cách xử lý mà dầu gốc sẽ được phân chia thành 3 dạng chính: Dầu gốc khoáng, dầu gốc bán tổng hợp, dầu gốc tổng hợp 100%. Trên bao bì mỗi sản phẩm dầu nhớt đều thể hiện thông số này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và tùy vào từng loại dầu nhớt mà vị trí có sự thay đổi.

   Các thông số trên bao bì dầu động cơ máy xăng cao cấp Super S Multi-Flo API SN Plus -  nhập khẩu từ Mỹ.

   

  Cấp độ nhớt SAE:

  Cấp độ nhớt của sản phẩm dầu nhớt được thể hiện theo dạng “SAE + chỉ số”. Thông thường sản phẩm dầu bôi trơn sử dụng cho động cơ 4 thì sẽ được chia thành 2 loại: Dầu nhớt đa cấp và dầu nhớt đơn cấp. Cấp độ nhớt của dầu nhớt sẽ được đánh giá trong điều kiện nhiệt độ cao và thấp (nóng và lạnh). Có thể nói, đây là một trong những thông số vô cùng quan trọng khi bạn tìm hiểu và lựa chọn dầu nhớt cho động cơ.

           Dầu nhớt đa cấp: Bạn sẽ bắt gặp các dòng sản phẩm dầu nhớt đa cấp có chỉ số nhớt như: SAE 10W-30, SAE 10W-40, SAE 5W-40... Trong đó “W” chính là viết tắt cho chữ “Winter”, đây là chỉ số cấp độ nhớt trong điều kiện thời tiết mùa đông hoặc lạnh. Có thể hiểu rằng ở khoảng nhiệt độ này sẽ giúp động cơ khởi động một cách tốt nhất. Khi cấp độ nhớt càng nhỏ chứng tỏ ở nhiệt độ âm dầu nhớt càng loãng. Chính vì vậy mà động cơ sẽ khởi động một cách dễ dàng nhất trong thời tiết lạnh.

         Dầu nhớt đơn cấp: Với các sản phẩm dầu nhớt đơn cấp sẽ được ký hiệu ví dụ như: SAE 50, SAE 40... Những sản phẩm dầu nhớt này thường chỉ sử dụng cho những yêu cầu bôi trơn động cơ ở nhiệt độ cao. Cũng chính vì vậy nếu ở nhiệt độ thấp (động cơ chưa hoạt động) thì loại dầu này sẽ bị đặc quá và làm ảnh hưởng đến việc khởi động. Khi đó, động cơ khởi động sẽ khó khăn hơn, việc lưu thông dầu nhớt đến các chi tiết máy cũng khó hơn.

  Ví dụ: Đối với sản phẩm dầu nhớt Super S có chỉ số SAE 15W-40 sẽ được hiểu là: 15W là nhiệt độ đóng băng (lấy số này trừ đi 30, nghĩa là nhớt 15W sẽ đóng băng ở nhiệt độ -15 độ C; còn 40 là độ đặc của dầu nhớt (nhớt 40 đặc hơn nhớt 30).

  Cấp độ nhớt SAE

  Chỉ tiêu chất lượng:

  Để nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín thì bạn cần biết được thông số về chỉ tiêu chất lượng trên bao bì sản phẩm. Mỗi loại dầu nhớt khi lưu hành trên thị trường đều đạt một số chỉ tiêu chất lượng nào đó. Hiện nay, có những chỉ tiêu chất lượng dầu nhớt phổ biến như:

  API – The American Petroleum Institute – Viện Dầu nhớt Hoa Kỳ: Chỉ tiêu cung cấp và đánh giá toàn diện các tiêu chuẩn của dầu nhớt. Cụ thể, tại thị trường Mỹ, chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn API mới được lưu hành trên thị trường và có chất lượng như nhau.

  ILSAC – International Lubricants Standardization and Approval Committee – Hội đồng Tiêu chuẩn và Phê chuẩn Dầu nhớt Quốc tê: Cung cấp các tiêu chuẩn và đánh giá cho các sản phẩm dầu nhớt dành riêng cho động cơ ô tô trên toàn thế giới.

  JASO – Japanese Automotive Standards Organization – Cơ quan Tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản: Cung cấp tiêu chuẩn và đánh giá sản phẩm dầu nhớt dành cho động cơ gắn máy được sản xuất tại Nhật Bản.

  GM Dexos: Cung cấp tiêu chuẩn và đánh giá dầu nhớt dành riêng cho động cơ được sản xuất bởi General Motors (Cadillac, Chevrolet...)

  Trên bao bì sản phẩm dầu nhớt đều sẽ thể hiện tiêu chuẩn mà sản phẩm dầu nhớt đó đạt được. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đọc được thông số này và kiểm chứng được đó có phải sản phẩm uy tín không.

   

  Lưu ý để chọn mua được các sản phẩm dầu nhớt chính hãng uy tín, chất lượng:

  Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có một số thương hiệu dầu nhớt thế giới được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm mua được những sản phẩm dầu nhớt này. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm không được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy để mua những sản phẩm đó bạn cần lưu ý hơn.

  Thông thường, các dòng sản phẩm dầu nhớt không được sản xuất tại Việt Nam thì sẽ được một đơn vị, công ty nhập khẩu và phân phối. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu đúng địa chỉ phân phối chính hãng để mua được những dòng sản phẩm dầu nhớt chuẩn. Ví dụ, với sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu Super S hiện nay tại thị trường Việt Nam hoàn toàn là nhập khẩu trực tiếp nguyên đai nguyên kiện. Do đó nếu muốn mua sản phẩm dầu nhớt Super S bạn cần liên hệ với Hermit Asia – đơn vị phân phối chính hãng uy tín sản phẩm.

  Có thể nói, dầu nhớt hiện nay đã đóng vai trò vô cùng quan trọng với động cơ, máy móc. Hy vọng với cách nhận biết và đánh giá sản phẩm dầu nhớt uy tín trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm dầu nhớt chất lượng, chuẩn chính hãng.

  Thông tin liên hệ:

  Hermit Asia – đơn vị phân phối dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ chính hãng

  VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

  Tel: (028) 3840 7668 - (028) 3840 7680

  Email: info@hermitasia.com

  Website: https://www.supers.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/SuperS.MotorOils.Vietnam/

  Bài viết khác
  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Nhớt tốt để thay cho xe máy dịp cuối năm

  Những ngày cuối năm, mọi người thường bận rất nhiều việc khác nhau. Trong đó có việc bảo dưỡng cho xe của mình để phục vụ cho việc đi lại, về quê. Nếu lo lắng không biết nên dùng loại nhớt gì tốt để thay cho xe thì SUPER S VIETNAM xin đề xuất một loại nhớt xe máy hiệu suất cao được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.
  Xem thêm
  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những lưu ý khi thay nhớt xe vào dịp Lễ Tết

  Những ngày cuối năm, Lễ Tết là dịp mọi người về quê sum họp với gia đình và chiếc xe là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường ấy. Cho dù là xe hơi, xe máy, hay xe khách,... cũng phải lưu ý những điều sau đây để chúng hoạt động tốt trong dịp Tết này nhé:
  Xem thêm
  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  HẢI ÂU AUTO SERVICE - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DẦU NHỚT SUPER S NHẬP KHẨU TỪ MỸ TẠI KV MIỀN BẮC

  Ngày 01/12/2021 vừa qua, tại buổi lễ Ra mắt Nhà Phân Phối chính thức Khu vực Miền Bắc diễn ra tại Hà Nội, Đại diện Công ty TNHH HERMIT ASIA đã trao chứng nhận Nhà Phân Phối Uỷ quyền Dầu nhớt Super S nhập khẩu từ Mỹ cho Đại diện Công ty CP Kinh Doanh Thương Mại Dịch Vụ Hải Âu (HAI AU TRASEVI., JSC) - đơn vị quản lý HAI AU AUTO SERVICE. Đây là cột mốc rất quan trọng đánh dấu sự hợp tác của hai bên nhằm đưa sản phẩm dầu nhờn SUPER S tại thị trường VN từng bước phát triển.
  Xem thêm
  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp với động cơ

  Một chiếc xe ô tô muốn vận hành tốt, ổn định là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó không thể không nhắc tới vai trò của dầu nhớt với động cơ ô tô. Việc sử dụng dầu nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ vận hành tốt hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu thông số nhớt xe ô tô và kinh nghiệm chọn nhớt phù hợp trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Khi nào nên thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp

  Việc bảo trì dưỡng máy là điều cần thiết để một chiếc xe luôn trong tình trạng tốt. Thay nhớt xe máy và cách chọn loại nhớt phù hợp theo từng mùa, từng loại xe là điều biker nên lưu ý. Theo Super S tìm hiểu thêm nhé!
  Xem thêm
  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt được sản xuất như thế nào? Yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt?

  Dầu nhớt còn được coi là dầu bôi trơn. Đây được coi là “máu” của động cơ, máy móc. Nhờ có dầu nhớt mà máy móc, động cơ hoạt động, vận hành trơn tru và ổn định, bền lâu hơn. Vậy bạn có biết dầu nhớt được sản xuất như thế nào và có những yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt hiện nay?
  Xem thêm
  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Chọn dầu nhớt cho xe máy Honda và những lưu ý không thể bỏ qua

  Để giúp động cơ vận hành ổn định và bền lâu thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu một loại dầu nhớt chất lượng, đảm bảo thì sẽ giúp động cơ xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn và giúp tăng tuổi thọ động cơ. Tuy nhiên, nếu dầu nhớt kém chất lượng sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hóc. Vì vậy khi chọn dầu nhớt cho xe máy Honda bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
  Xem thêm
  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  Dầu nhớt có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng được ưa chuộng và sử dụng thiết yếu trong cuộc sống. Tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều thương hiệu dầu nhớt với chất lượng, mẫu mã, giá thành đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm dầu nhớt nào đang được ưa chuộng và mang lại hiệu quả tốt hiện nay? Cùng tìm hiểu về thương hiệu dầu nhớt Mỹ chất lượng trong bài viết sau.
  Xem thêm
  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?

  Dầu nhớt là một loại chất lỏng đặc biệt đóng vai trò quan trọng đối với các động cơ, máy móc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt có xuất xứ từ nhiều quốc gia. Trong đó Mỹ là một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng. Vậy dầu nhớt của Mỹ loại nào tốt, giá hợp lý?
  Xem thêm
  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt như thế nào là tốt, đạt chuẩn trên thế giới?

  Để máy móc, động cơ hoạt động ổn định, trơn tru thì dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt ra đời. Tuy nhiên, phải làm thế nào để biết được loại dầu nhớt đó tốt, đạt chuẩn chất lượng? Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu nhớt phổ biến trên toàn cầu trong bài viết sau.
  Xem thêm
  zalo